Hút thuốc lá điện tử cũng có thể bị phạt tới 10 triệu đồng

Đó là mức phạt mà từ ngày 15/12/2013 người hút thuốc lá điện tử phải gánh chịu khi hút ở khu vực an toàn cho tàu bay, vừa được Chính phủ quy định trong Nghị định 147/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Đây cũng là mức phạt áp dụng đối với cá nhân hút thuốc, sử dụng bật lửa, diêm hoặc vật gây cháy ở khu vực an toàn cho tàu bay.

Hút thuốc lá điện tử cũng có thể bị phạt tới 10 triệu đồng - ảnh 1
Hút thuốc lá điện tử ở khu vực an toàn cho tàu bay cũng có thể bị phạt lên tới 10 triệu đồng.

“Phát ngôn” về việc có bom, mìn, chất nổ, vật liệu nổ, chất phóng xạ, vũ khí sinh học liên quan đến hoạt động hàng không dân  dụng có 3 mức phạt:  tung tin hoặc cung cấp sai thông tin về việc có bom, mìn, nổ, vật liệu nổ, chất phóng xạ, vũ khí sinh học mà chưa gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hoạt động hàng không dân dụng thì bị phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.

Nếu “phát ngôn” mang tính đe dọa sử dụng bom, mìn, chất nổ, vật liệu nổ, chất phóng xạ, vũ khí sinh học trong khu vực làm thủ tục vận chuyển, khu vực cách ly, sân bay, trên tàu bay; tung tin hoặc cung cấp sai thông tin về việc có bom, mìn, chất nổ, vật liệu nổ, chất phóng xạ, vũ khí sinh hóa học gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hoạt động hàng không dân dụng; cung cấp sai thông tin có thể gây uy hiếp an toàn của tàu bay trên mặt đất, an toàn của khách, tổ bay, nhân viên mặt đất hoặc người tại cảng hang không, sân bay và công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng sẽ bị xử phạt từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.

Trường hợp tung tin hoặc cung cấp  thông tin sai có thể gây uy hiếp an toàn của tàu bay đang bay, người trên tàu bay đang bay thì bị phạt từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.

Các hành vi bị xử phạt nặng nhất trong lĩnh  vực này, lên tới 100 triệu đồng gồm: kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa được cấp quyền vận chuyển hang không; thực hiện các chuyến bay không phép; đưa cảng hàng không, sân bay vào khai thác mà không có điểm trung chuyển chất thải rắn hoặc không có hệ thống thu gom, xử lý, thoát nước thải của cảng hàng không, sân bay theo quy định.

Cũng theo quy định tại Nghị định này, cá nhân mang chất lỏng vào khu cách ly, lên tàu bay không đúng quy định sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng. Đây là mức phạt nhẹ nhất áp dụng trong lĩnh vực này. 

Kiên Trung

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Đang cập nhật dữ liệu !