Hương Tràm hưởng lợi dịp bạn trai bị 'treo mic'

6 tháng "cấm cửa" đồng nghĩa với việc "Nơi tình yêu bắt đầu", "Phố không mùa" của Bùi Anh Tuấn tạm thời bị gỡ khỏi bảng xếp hạng trong chương trình này. Đây chính là thời điểm để cô gái xứ Nghệ tăng tốc và chứng tỏ sức hút của mình.

Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích (BHYT) tuần thứ 13/2013 đã có những thay đổi rõ rệt sau hai tháng Nơi tình yêu bắt đầu của hot boy The Voice thống trị. Vắng bóng các hit của Bùi Anh Tuấn, các ca sĩ khác nhanh chóng tăng tốc để ghi điểm. Và đây là dịp để Anh do bạn gái tin đồn của Bùi Anh Tuấn thể hiện leo lên vị trí quán quân dễ dàng và thuận lợi hơn.Sáng tác của nhạc sĩ Xuân Phươngvốn đã quá quen thuộc với người yêu nhạc qua tiếng hát Hồ Quỳnh Hương nhưng ở BHYT, nó lại là gương mặt mới toanh, mới chỉ được biểu diễn trong liveshow hôm 7/4 vừa rồi.

Màn trình diễn của cô gái 9X đến từ xứ Nghệ được khán giả cũng như giới phê bình đón nhận nồng nhiệt ngay tại sân khấu Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội. Những tràng pháo tay tưởng như không ngớt khi Hương Tràm thể hiện ca khúc này. Những người yêu mến Hương Tràm thậm chí còn khẳng định cô đã làm sống lại ca khúc bằng cảm xúc rất mới mẻ, với phong cách biểu diễn đầy tự tin trên sân khấu của BHYT. Chính vì điều này mà ca khúc Anh nhanh chóng chinh phục được sự yêu mến của khán giả gần xa và leo lên ghế đầu của bảng xếp hạng tuần này với 13.63% tổng bình chọn.

Hương Tràm hưởng lợi dịp bạn trai bị 'treo mic' - ảnh 1

Không phải cạnh tranh với các hit của Bùi Anh Tuấn, Hương Tràm gặp nhiều thuận lợi ở BHYT.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong BHX tuần 13 là ca khúc Nhiều người ôm giấc mơ của Lê Cát Trọng Lý. Với 7.96% tổng bình chọn, ca khúc này đã giành được vị trí á quân một cách đầy thuyết phục. Được đánh giá là một trong những ca khúc có phần trình bày ấn tượng và được kỳ vọng khá lớn sau liveshow tháng 4 vừa qua, Nhiều người ôm giấc mơ là một dấu mốc đáng nhớ cho Lê Cát trên sân khấu BHYT sau khi cô quay trở lại.

Lạc của Ngọc Khuê và Sợi nhớ sợi thương do Ngọc Khuê - Lan Anh biểu diễn chiếm vị trí thứ 3 và 4. Đây là sự tụt dốc của Lạc so với tuần trước nhưng nó lại là minh chứng rõ ràng nhất cho sức sống của dòng nhạc dân gian và các ca khúc trữ tình cách mạng.

Sáng tác của nhạc sĩ Doãn Nho - Chiếc khăn piêu - do Tùng Dương biểu diễn tiếp tục tái xuất BHYT với vị trí thứ 7 trong BXH. Được 3.86% tổng điểm bình chọn, ca khúc có tuổi đời 56 năm này đã thực sự khẳng định được sức sống mãnh liệt của mình qua giọng ca Tùng Dương với bản phối mới lạ.

Uyên Linh, Đinh Hương, Đào Bá Lộc, Trung Quân... cũng đang cò kè từng điểm bình chọn trong BXH tuần 13. Tuy nhiên, nhìn qua các vị trí hiện tại, khán giả của BHYT đều biết rõ chắc chắn sẽ có nhiều biến động lớn ở các BXH tuần tiếp theo cho tới tận khi "chốt" danh sách các ca khúc biểu diễn trong liveshow tháng 5.

BXH Bài hát yêu thích tuần 13

1. Anh - Hương Tràm - 14.57%

2. Nhiều người ôm giấc mơ -Lê Cát Trọng Lý - 10.51%

3. Lạc - Ngọc Khuê - 7.90%

4. Sợi nhớ sợi thương - Lan Anh - 5.82%

5. Người hát tình ca - Uyên Linh - 4.32%

6. Tôi là ai - Đinh Hương - 4.10%

7. Chiếc khăn Piêu - Tùng Dương - 4.07%

8. Gió mùa về - Nguyễn Trần Trung Quân - 3.87%

9. Lời xin lỗi - Đào Bá Lộc - 2.87%

10. Anh đa tình quá - Maya - 2.73%

Gia An

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !