Hướng dẫn tổ chức chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng nay (15/11), Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý đã ký quyết định hướng dẫn tổ chức “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” và “Ngày về nguồn 23/11” năm 2011 cho các Sở GD-ĐT, các trường học viện, ĐH, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp trong cả nước.

Hướng dẫn tổ chức chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Hướng dẫn tổ chức chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhiều hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Theo đó, để tổ chức tốt các hoạt động chào mừng “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”, các Sở GD-ĐT cần chủ động phối hợp với các Tỉnh, Thành Đoàn, Sở VH-TT&DL, Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh (Thành phố), Hội Khuyến học Tỉnh (Thành phố) để tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể có liên quan trong phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm tôn vinh ngành giáo dục và các tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong dịp 20/11.

Các trường học viện, ĐH, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp chỉ đạo phòng chức năng phối hợp với đoàn thanh niên, hội sinh viên và các phòng, ban liên quan tổ chức các hoạt động thiết thực cho sinh viên.

Đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi “Nét bút tri ân” lần thứ 3 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GD-ĐT, Đài Truyền hình Việt Nam, Ngân hàng Đông Á, Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức nhằm giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo trong học sinh, sinh viên.

Hưởng ứng “Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam - Ngày về nguồn 23/11” năm 2011, các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo, tổ chức cho học sinh, sinh viên tham quan, học tập tại các bảo tàng và di tích.

Minh Thắng

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !