“Hướng dẫn phân làn: Bỏ vị trí, sẽ đuổi việc”

Trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định: “Nếu bắt được ai bỏ vị trí, đặc biệt vào những giờ cao điểm sẽ bị đuổi khỏi ngành”.

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội:

“Hướng dẫn phân làn: Bỏ vị trí, sẽ đuổi việc”

Trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định: “Nếu bắt được ai bỏ vị trí, đặc biệt vào những giờ cao điểm sẽ bị đuổi khỏi ngành”.

Phân làn đường hết tác dụng?

Ông Tân cho biết, hiện lực lượng làm nhiệm vụ hướng dẫn người dân đi đúng làn đường tại các tuyến phân làn rất mỏng. Vì thế tại mỗi tuyến phân làn chỉ có thể bố trí được một người, giờ cao điểm có thể bổ sung thêm một người nữa.

“Luật giao thông đường bộ thường phải có sự giám sát chặt chẽ thì người tham gia giao thông mới nghiêm chỉnh chấp hành. Vì lực lượng đang còn rất mỏng nên chúng tôi vẫn chỉ tập trung vào khâu tuyên truyền là chủ yếu” – ông Tân cho biết.

“Ai bỏ vị trí sẽ bị đuổi khỏi ngành”

Trước thông tin một số lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bỏ vị trí tại các điểm phân làn, ông Tân cho rằng, nếu trời nóng, lực lượng làm nhiệm vụ chỉ rời vị trí đi uống nước vài phút rồi quay lại thì có thể chấp nhận được. Nhưng nếu bỏ vị trí quá lâu, Ban Thanh tra đi kiểm tra phát hiện được thì người đó sẽ phải chịu mức hình phạt cao nhất là đuổi khỏi ngành.

Về việc phân làn tuyến Nguyễn Trãi – Hà Đông (theo dự kiến được tổ chức từ ngày 15/10), ông Tân cho biết, do thời tiết mưa nắng thất thường, không kịp cắm cột mốc, dải phân cách, kẻ vạch vôi…nên không thể tiến hành phân làn theo dự kiến. Vì vậy việc phân làn tuyến Nguyễn Trãi – Hà Đông sẽ lùi lại vào ngày 20/10 tới.

Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 2011, Sở GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục phân làn giao thông thêm 12 tuyến phố.

Nguyễn Dũng

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !