Hưng Yên cấm xe tải 4 trục "né" trạm thu phí BOT quốc lộ 5

Hưng Yên chính thức cấm các xe tải loại 4 trục trở lên đi vào đường tỉnh lộ 380 - đoạn đường trong thời gian qua các xe thường xuyên đi vào để "né" trạm thu phí Quốc lộ 5 dẫn đến đoạn đường bị xuống cấp.

Tỉnh lộ 380 xuống cấp do lượng lớn xe tránh tạm BOT. (Ảnh: Hoàng Nam).

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên xác nhận Hưng Yên chính thức cấm các xe tải 4 trục trở lên đi qua đoạn tỉnh lộ 380 đoạn Dốc Nghĩa - ngã tư Bao Bì từ ngày 25/9.

Tỉnh lộ 380 đi qua địa phận huyện Mỹ Hào và Văn Lâm đang xuống cấp do lượng lớn xe cộ đi vào để tránh trạm thu phí Quốc lộ 5. Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên đường 380 chịu quá tải gấp 60 lần do hiện tượng xe tránh trạm thu phí BOT Quốc lộ 5.

Theo đó, tỉnh đã họp bàn, lấy ý kiến và thống nhất cấm các loại xe 4 trục đi đoạn tỉnh lộ này.

Tỉnh lộ 380 xuống cấp do lượng lớn xe tránh tạm BOT. (Ảnh: Hoàng Nam).

Tuyến đường 380 trước đây là đường 196, chỉ dài hơn 10 km đi qua khu dân cư huyện Văn Lâm phố Nối, huyện Mỹ Hào. Đây là tuyến đường nhỏ, chiều rộng chỉ khoảng từ 5m - 7,5m. Đoạn đường có nhiều chỗ giao cắt, không rõ vạch kẻ... nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Gần đây, đoạn tỉnh lộ 380 trở nên "hot" khi một loạt các phương tiện chọn đi để né trạm BOT Quốc lộ 5. Trạm BOT Quốc lộ 5 bị các tài xế phản đối khi cho rằng mức thu phí cao, tài xế qua đây phải trả cả tiền xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh với Tổng cục đường bộ Việt Nam và và chủ đầu tư Quốc lộ 5, các doanh nghiệp vận tải đóng trên địa bàn huyện Mỹ Hào, Văn Lâm cho rằng, để xe không trốn trạm đi vào đường dân sinh, các ngành chức năng cần nghiên cứu xem xét giảm phí Quốc lộ 5, miễn giảm phí cho xe ở khu vực gần trạm thu phí. Mặt khác nên giảm phí cả tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ở mức hợp lý để thu hút xe tải và xe khách.

Dẫn lời ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên TTXVN cho biết tỉnh cũng đã chính thức có văn bản đề nghị xem xét giảm mức thu phí đối với tất cả các phương tiện qua trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5. Mặt khác, miễn vé đối với các xã trong vùng bán kinh 5 km quanh trạm thu phí. Về lâu dài, Hưng Yên cũng đề nghị chuyển vị trí trạm thu phí hợp lý hơn.

Nam Anh

Bảo hiểm Nhân thọ FWD lan tỏa thông điệp sống đầy theo cách đặc biệt

Vào ngày 23/6, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam tiếp tục lan tỏa thông điệp sống đầy qua sân chơi mới mang tên “FWD Cung đường sống đầy” được tổ chức tại TP.HCM.

Châu Bùi bức xúc khi bị quay lén trong nhà vệ sinh nữ

Chiều 23/6, Châu Bùi đã trở thành nạn nhân của hành vi quay lén tại một studio nổi tiếng ở Quận 3, TPHCM. Sự việc xảy ra trong buổi thử đồ cho một nhãn hàng.

Chuyên gia giáo dục: Một vài khoá tu không thể thay đổi hành vi của trẻ

Cha mẹ đừng lầm tưởng rằng những giá trị, thói quen hành vi tốt của trẻ có thể hình thành ngay sau vài ngày ngồi nghe thuyết trình, sinh hoạt, tụng kinh, thực hành chú tâm theo kiểu nhà chùa.

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Đang cập nhật dữ liệu !