Huế: Vườn hoa cải bị giới trẻ chụp ảnh dẫm nát, người dân lo canh giữ

Trước vẻ đẹp của hoa cải nở vàng cuối mùa, nhiều bạn trẻ ở Thừa Thiên – Huế đã đến tham quan, ngắm hoa, chụp ảnh, tuy nhiên vì mải tạo dáng chụp ảnh nên nhiều bạn trẻ không để ý đến những luống hoa đã bị dẫm nát khiến người dân bức xúc.

Những ngày đầu tháng 3 là thời điểm những vườn rau cải của người dân phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) trồng để lấy giống và đang trong thời kỳ nở hoa vàng rực rỡ kín khắp cánh đồng.

Trước vẻ đẹp của hoa cải vàng nở nên đã thu hút nhiều bạn trẻ là những học sinh, sinh viên ở Thừa Thiên – Huế đến tham quan, ngắm hoa và chụp ảnh nhằm lưu lại những bức ảnh đẹp bên những luống hoa cải vàng.

Tuy nhiên, việc các bạn trẻ đi vào bên trong hoặc giữa các luống rau để có những bức ảnh đẹp đã vô tình dẫm nát các luống rau của người dân.

Nhiều bạn trẻ chỉ mải tạo dáng để chụp ảnh cùng hoa cải vàng mà không để ý nhiều luống hoa đã bị chính mình dẫm nát

Theo người dân phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế), những luống rau cải đã và đang trong thời kỳ nở hoa vàng của họ trồng để lấy giống cho vụ sau. Thấy vườn cải ra hoa đẹp, nhiều bạn trẻ đã vào vườn chụp ảnh, tuy nhiên điều đáng nói là nhiều người vô ý dẫm nát cả luống cải… 

Từ khi phát hiện vườn cải bị người chụp ảnh dẫm nát hỏng thì người dân đã ra vườn canh hoa cải, không cho ai đến chụp ảnh kẻo cả vườn hỏng hết thì vụ sau sẽ không có giống để gieo trồng tiếp.

“Những thanh niên trẻ đến chụp ảnh, khi  bước vào trong luống cải đã dẫm lên rau, thậm chí còn bẻ cành, rồi làm vòng hoa đội lên đầu để chụp mà không biết chúng tôi phải mất công chăm sóc từng ngày để cây ra hoa và có giống tốt cho vụ sau”, một người có vườn cải ở làng La Chữ (phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà) bức xúc nói.

Dưới đây là những hình ảnh PV ghi nhận tại vườn cải của phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà).

Những luống hoa cải vàng thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh.

Tuy nhiên, khi vào chụp ảnh, nhiều bạn trẻ không những không giữ gìn vườn rau mà còn bị các bạn bẻ cành, nhổ cây

Tuy nhiên, khi vào chụp ảnh, nhiều bạn trẻ không những không giữ gìn vườn rau mà còn bị các bạn bẻ cành, nhổ cây

Nhiều chỗ bị dẫm khiến khóm cải tan nát.

Nhiều cây rau nở vàng bị đổ ngang dọc do người chụp ảnh giẫm phải.

Cả luống cải bị đè bẹp dúm.

Nhiều cây rau cải đã nở hoa vàng buộc phải nhổ vứt.

Người dân trồng rau bức xúc ra ngoài vườn canh, cấm không cho chụp ảnh.


Hà Oai

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !