HSBC: Đồng USD sẽ tăng giá

Theo HSBC, năm nay tăng trưởng GDP của Việt Nam khoảng 5,5%, lạm phát ở mức 5,5% và tỷ giá là 21.250 VND/USD vào cuối năm nay. Năm 2015 giá đồng USD tiếp tục tăng lên 21.500 VND.

Đây là dự báo của HSBC vừa đưa ra trong báo cáo Triển vọng thị trường Việt Nam tháng 7.

Với việc nâng biên độ tỷ giá bình quân liên ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước từ ngày 19/6, thị trường ngoại tệ đã có sự biến động nhẹ, các ngân hàng đồng loạt nâng giá mua-bán USD lên thêm 20-50 VND mỗiUSD, ngay trong ngày 19/6 giá mua USD của người dân đã phải trả tới 21.400 VND/USD.

Sau nhiều ngày ổn định tỷ giá, trong ngày 3/7, các ngân hàng thương mại đã giảm giá giao dịch USD khi nhiều ngân hàng niêm yết giảm giá mua-bán từ 10-20 VND mỗi USD, đưa mức giao dịch xoay quanh mức 21.270-21.355 VND/USD (mua vào-bán ra).

Vietcombank giảm 20 đồng và niêm yết ở mức 21.280 – 21.340 VND/USD.

Tỷ giá tại Eximbank là 21.260-21.330 VND/USD, giảm 10 đồng

Tại Techcombank là 21.250 – 21.335 VND/USD, giảm 20 đồng.

Tuy nhiên, các ngân hàng thương mại đang phải chịu áp lực thanh khoản ngoại tệ khi 6 tháng đầu năm tỷ trọng vay ngoại tệ gia tăng 7% còn tiền gửi ngoại tệ giảm 5,5%, lãi suất USD trên thị trường liên ngân hàng có xu hướng tăng từ đầu tháng 4, từ mức 0,3%/năm lên khoảng 0,4%/năm, theo báo cáo về tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm của Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia.

Trong khi đó, các ngân hàng thương mại nếu mua USD của Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức giá khá cao là 21.400 VND/USD, nếu bán USD cho Ngân hàng Nhà nước chỉ được 21.100 VND/USD.

Linh Lan

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.