Hợp long cây cầu lớn nhất của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên

Sáng ngày 30/9, Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM đã tổ chức lễ hợp long cầu Sài Gòn, thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Đây là cây cầu chạy song song với cầu đường bộ Sài Gòn hiện hữu và nằm về phía thượng nguồn.
Hợp long cây cầu lớn nhất của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên - ảnh 1

Hình ảnh cây cầu vào Tháng 4/2016.

Cầu có chiều dài 267m, rộng 11,1m và phục vụ 2 làn tàu chạy. Công trình này được khởi công vào tháng 12/2013 và được thi công bằng công nghệ đúc hẫng cân bằng. Ban quản lý đường sắt đô thị cho biết, sự kiện hợp long sáng nay đã đánh dấu một giai đoạn mới trong thi công tuyến metro.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh metro Số 1 là công trình là công trình trọng điểm của TP nhằm giải quyết ách tắc giao thông từ cửa ngõ Đông Bắc vào khu trung tâm.

Hợp long cây cầu lớn nhất của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên - ảnh 2

Hình ảnh cây cầu vào Tháng 4/2016.

Do đó ông yêu cầu Ban quản lý phối hợp chặt chẽ với nhà thầu thi công cùng các đơn vị tư vấn để đảm bảo công tình được hoàn thành đúng tiến độ với chất lượng tốt, để đảm bảo đưa vào khai thác vào năm 2020 như kế hoạch đã đề ra.

Liên quan đến công trình này, theo Ban quản lý đường sắt đô thị thì đến nay đoạn xây dựng trên cao và đi depot đến nay đã hoàn thành 60%, trong đó đã triển khai thi công 11 nhà ga, và hiện có 3 nhà ga hoàn thành tầng đón khách, 8 nhà ga còn lại đã đến tầng kê ga.

Hợp long cây cầu lớn nhất của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên - ảnh 3

Cầu đã hợp long.

Dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng), trong đó khoảng 2/3 được vay từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản. Công trình được khởi công vào năm 2012 với chiều dài gần 20km và đi qua lần lượt các quận: 1, Bình Thạnh, 2, Thủ Đức, 9 và huyện Di An (Bình Dương).

Theo thiết kế tuyến sẽ có 17km đi trên cao và 2,6km đi ngầm dưới lòng đất.

Nguyễn Cường

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !