Hỏng xe, co ro giữa trời mưa rét, 3 mẹ con được CSGT Thủ đô đưa về nhà an toàn

Dưới cái rét 7-8 độ C, ba mẹ con hỏng xe máy giữa đường vắng được CSGT Hà Nội giúp đỡ đưa về nhà an toàn gần 30km.

Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 10 - Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, chiều nay (30/12), các chiến sĩ của đơn vị đã giúp đỡ đưa 3 mẹ con chị Nguyễn Thu Hà (SN 1981, ở Khu Đô Thanh Hà, quận Hà Đông, Hà Nội) về nhà an toàn. Chị Hà bị hỏng xe máy giữa cánh đồng, dưới trời mưa giá rét ở xã Liên Châu (huyện Thanh Oai, Hà Nội), đoạn đường từ nơi hỏng xe tới nhà chị Hà gần 30km.

Chiến sĩ CSGT giúp đỡ 3 mẹ con chị Hà.

Trung tá Nguyễn Đình Quang, cán bộ Đội CSGT số 10 cho biết: “Vào khoảng 15h30 ngày 30/12, tổ công tác đang tuần tra trên tuyến đường mới Cienco 5 qua địa bàn xã Liên Châu (huyện Thanh Oai) thì phát hiện 1 người phụ nữ đứng bên một xe máy 29Y3-201.55, đang đứng vẫy phương tiện lưu thông trên đường. Ngồi gần chị còn có hai cháu nhỏ đang co ro trong trời mưa phùn, giá buốt.

Tổ công tác liền cho xe dừng lại, nhìn thấy 2 cháu gái do rét quá đứng cứ run cầm cập… Qua hỏi chuyện mới biết chị Hà đang chở 2 con gái của mình Nguyễn Ngọc Ánh (SN 2006) và cháu Nguyễn Ngọc Bảo Trâm (SN 2007) từ quê ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội) về nhà ở khu đô thị Thanh Hà (quận Hà Đông), đến đây thì bị hỏng, không nổ máy được.

Chị Hà đứng đây vẫy nhiều xe đi đường nhưng không có ai đỗ lại giúp đỡ mẹ con chị, trời về chiều ngày một lạnh thêm làm hai con chị rét qua đứng co ro, run cầm cập. Sau khi biết chuyện, tổ công tác đã đưa cháu Ngọc Anh và Bảo Trâm lên xe cảnh sát ngồi cho ấm, đồng thời giúp sửa xe máy cho chị Hà, song cố gắng mãi mà xe không nổ máy được. Sau đó xe cảnh sát đưa 2 cháu về nhà tại Khu đô thị Thanh Hà ở quận Hà Đông, còn chị Hà cùng xe máy được Trung úy Vũ và Trung úy Sơn hỗ trợ đưa đi sửa…” - Trung tá Quang kể lại. 

Theo Trung tá Quang, từ vị trí hỏng xe máy của chị Hà, cảnh sát đưa 2 cháu về nhà tại Khu đô thị Thanh Hà khoảng gần 30km. Khi được CSGT đưa cháu Ngọc Anh và Bảo Trâm về nhà tại khu đô thị Thanh Hà, ông Nguyễn Tuấn Hải (75 tuổi, là bố chị Hà) biết chuyện ba mẹ con hỏng xe được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ, ông Hải vô cùng cùng xúc động, vui mừng cảm ơn các chiến sĩ CSGT.

Cảm động trước những tình cảm của các chiến sỹ Đội CSGT số 10, chị Hà vô cùng xúc động, đã viết thư cảm ơn tổ công tác, lãnh đạo Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã giúp đỡ chị và gia đình chị trong lúc khó khăn, hỏng xe máy giữa đường vắng dưới trời mưa rét.

Tiến Anh
Từ khóa: Ba mẹ con đứng run giữa trời mưa giá rét được CSGT Thủ đô đưa về nhà an toàn rét đậm rét hại

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Anh chủ tiệm tóc gần 3 năm làm điều khiến nhiều người cảm động

Chương trình tặng tóc của Chiến được nhiều người đồng hành, ủng hộ. Hiện nay, vào những ngày cao điểm, cửa tiệm đón gần 100 người đến hiến tóc.

Con gái ‘đại gia đồng nát’ đam mê làm giàu, tự hào khoe lâu đài 70 tỷ

Con gái xinh đẹp của “đại gia đồng nát” xứ Nghệ tiết lộ, mình đam mê làm giàu giống bố. Hiện tại, cô đã tự chủ tài chính, không cần bố mẹ chu cấp.

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Đang cập nhật dữ liệu !