Honda thu hồi gần 2,5 triệu xe Accord, CR-V

Chưa hoàn tất chương trình thu hồi Civic, Honda lại đau đầu với chiến dịch triệu hồi mới có quy mô lớn nhất nhì trong lịch sử hãng xe này nhằm vào các dòng xe quan trọng như Accord, CR-V và Element trên toàn cầu.

Honda thu hồi gần 2,5 triệu xe Accord, CR-V

Theo thông tin từ Honda toàn cầu, khoảng 2,49 triệu xe Accord, CR-V và Element phải quay về xưởng để sửa chữa và nâng cấp phần mềm điều khiển hộp số tự động. Chiến dịch lớn này được tiến hành với 1,5 triệu xe ở Mỹ, 760.000 xe ở Trung Quốc và 135.142 xe ở Canada.

Honda thu hồi gần 2,5 triệu xe Accord, CR-V

Hiện chưa rõ, các dòng xe Accord và CR-V sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam có liên quan tới chiến dịch triệu hồi nói trên hay không

Các dòng xe dính lỗi tại Mỹ và Canada gồm có CR-V Crossover đời 2007 đến 2010 cũng như SUV Element đời 2005 đến 2008. Còn ở Trung Quốc, những xe về xưởng gồm khoảng 160.000 Odyssey minivans đời 2005 đến 2009 và khoảng 4.000 chiếc Spirior.

Một số lượng nhỏ các xe sản xuất tại châu Âu, Trung Đông, Nam Mỹ, Mexico và Puerto Rico cũng có liên quan tới chiến dịch này.

Theo Honda bên cạnh lỗi phần mềm, hộp số tự động ở những xe này còn có thể bị hỏng nếu sang số quá nhanh. Trục trặc tưởng nhỏ này có thể làm xe chết máy đột ngột, gây nguy hiểm khi đang vận hành trên đường và khiến người lái gặp khó khăn khi vào bãi đậu xe.

Cho tới nay, chưa có báo cáo về tai nạn hay thương vong liên quan tới trục trặc này. Các chủ xe liên quan sẽ được thông báo để mang xe về xưởng trong tháng 8 nhưng không rõ việc sửa chữa và cập nhật phần mềm cho các xe trên có được miễn phí hay không.

Trước đó khoảng 2 tuần, gần 200.000 xe Civic, Stream và Crossroad sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 7/2008 đến 7/2010 tại Nhật, Nam Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi cũng dính lỗi hệ thống làm mát dẫn đến hiện tượng quá nhiệt và làm động cơ dừng hoạt động đột ngột.

Hiện chưa rõ, các dòng xe Accord và CR-V sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam có liên quan tới chiến dịch triệu hồi nói trên hay không.

Theo vtc news

Theo vtc news

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.