Hơn 600 ô tô dưới tầng hầm chung cư hạng sang bị thiêu cháy vì lỗi hút thuốc lá

Đứng hút thuốc cạnh bình gas, nhân viên rửa xe đã khiến hơn 600 chiếc ô tô dưới tầng hầm chung cư hạng sang bị thiêu cháy.

Hôm 5/9, một nhân viên rửa xe ô tô di động đã bị tòa án Hàn Quốc tuyên phạt 18 tháng tù giam, sau khi người này được xác định là thủ phạm làm cháy hơn 600 xe ô tô bao gồm 100 chiếc Mercedes-Benz và 70 xế sang khác ở tầng hầm của một tòa chung cư hạng sang vào tháng 8/2021.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), nam bị cáo (31 tuổi) được giấu tên đã châm lửa hút thuốc khi đang đứng cạnh một bình chứa khí đốt hoá lỏng (LPG). Bình chứa được lắp trên chiếc xe tải của nam bị cáo, và được dùng để tạo hơi nước áp lực cao rửa xe.

{keywords}
Hiện trường sau vụ cháy hơn 600 chiếc ô tô dưới tầng hầm một tòa chung cư hạng sang ở Hàn Quốc. (Ảnh: The JoongAng)

Đúng lúc này, một ngọn lửa bùng lên và nhanh chóng cháy lan ra toàn bộ căn hầm để xe ô tô của tòa chung cư hạng sang nằm ở thành phố Cheonan, và khiến hàng trăm chiếc ô tô bị thiêu cháy.

Tổng thiệt hại mà đám cháy gây ra cho tòa nhà cùng hơn 600 chiếc ô tô gồm 100 chiếc Mercedes-Benz và 70 xế sang khác là 4,3 tỉ won (3,1 triệu USD).

Tuy nhiên, bị cáo chỉ có thể chi trả 100 triệu won (72.900 USD) trong tổng số tiền phải bồi thường.

Hồ sơ tòa án cho hay, nam bị cáo đã châm lửa hút thuốc mà quên mất rằng van của bình chứa khí hóa lỏng vẫn còn đang mở, trong khi lượng lớn khí trong bình đã thoát ra bên ngoài không khí.

Về phần mình, bị cáo thừa nhận đã hút thuốc gần bình chứa khí hóa lỏng, nhưng khẳng định bản thân không biết khí trong bình đã bị rò rỉ vì nguyên nhân gì nên không thể bị coi là trực tiếp gây ra vụ cháy nổ.

Luật sư bào chữa cũng nhấn mạnh bị cáo sẽ không hút thuốc khi biết bình gas bị rò rỉ.

“Anh ấy rất ân hận vì đã gây ra thiệt hại vô cùng lớn chỉ vì hành động bất cẩn, và giờ anh ấy có thể phải dành cả đời để đền bù thiệt hại”, luật sư của bị cáo nói trước tòa án.

Tuy nhiên, Thẩm phán Seo Jeon-gyo nhận định nam bị cáo chính là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong vụ cháy dưới hầm để xe, bởi người này làm trái với quy định mà người chủ lao động đã đề ra. Theo quy định, van của bình gas luôn phải được đóng trước khi nam bị cáo di chuyển vào các tầng của tòa nhà sau khi hoàn thành công việc ở địa điểm khác.

“Bị cáo đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng và có thể dẫn tới thiệt hại về người. Nhưng xét trên thực tế trong vụ cháy không có ai bị thương ngoại trừ bị cáo”, Thẩm phán Seo nói về việc bị cáo đã bị bỏng độ 3 sau đám cháy lớn dưới tầng hầm để xe.

Ngoài ra, tòa án Hàn Quốc cũng tuyên phạt người điều hành cơ sở rửa xe ô tô di động, nơi bị cáo làm việc, và quản lý tòa chung cư án tù treo trước cáo buộc lơ là trách nhiệm ngăn chặn xảy ra vụ việc. 

Lý do khiến người đàn ông đi ăn xin kiếm 4.000 USD mỗi tháng bị bắt

Lý do khiến người đàn ông đi ăn xin kiếm 4.000 USD mỗi tháng bị bắt

Người đàn ông đi ăn xin kiếm 4.000 USD/tháng bị cảnh sát bắt, sau khi người này bị phát hiện ăn uống xa xỉ trong một nhà hàng. 

Kinh hoàng xe tải gây tai nạn liên hoàn bên ngoài trường học khiến 11 người chết

Kinh hoàng xe tải gây tai nạn liên hoàn bên ngoài trường học khiến 11 người chết

Chiếc xe tải gây tai nạn liên hoàn bên ngoài cổng một trường học ở Indonesia khiến ít nhất 11 người chết...

Minh Thu (lược dịch)

Quốc gia đầu tiên chạm gần tới phổ cập ô tô điện một cách ngoạn mục

Hiện nay Na Uy là nước duy nhất ở châu Âu có gần như toàn bộ ô tô bán ra đều là xe chạy điện.

Những mẫu ô tô điện 'hàng hiệu' đã qua sử dụng giá siêu rẻ

Năm mẫu xe điện phổ thông từng rất nổi tiếng dưới đây có giá bán xấp xỉ chỉ 15.000 bảng Anh, tức là chưa đến 435 triệu đồng.

Cựu cố vấn quyết đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2024

Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie chính thức tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 bằng những lời công kích cựu Tổng thống Donald Trump.

Máy bay Ấn Độ hạ cánh khẩn cấp tại Nga

Một máy bay của hãng Air India khởi hành từ New Delhi tới San Francisco (Mỹ) đã buộc phải đổi hướng và hạ cánh ở một sân bay thuộc vùng Viễn Đông, Nga do một động cơ gặp sự cố kỹ thuật.

Anh chàng cơ bắp chi 100.000 USD để làm phẫu thuật cao hơn vợ

MỸ - Dù sở hữu một thân hình cơ bắp cùng chiều cao 1,82m - vượt quá mức trung bình của nam giới, song anh Brian Sanchez vẫn chưa hài lòng.

Hình ảnh nước dâng cao do vỡ đập Kherson, Ukraine gấp rút sơ tán hàng nghìn dân

Chính quyền Ukraine đã phải sơ tán hàng nghìn người dân ở Kherson sau khi đập Kakhovka bị vỡ, khiến mực nước sông Dnipro dâng cao.

Lĩnh án 10 năm tù vì bỏ mặc em trai bên suối dẫn tới chết đuối

HÀN QUỐC - Tòa án đã tuyên phạt 10 năm tù đối với người anh ép em trai thiểu năng trí tuệ uống rượu và thuốc ngủ, sau đó bỏ rơi em gần một con suối dẫn tới chết đuối.

Singapore quyết định chấm dứt đua ngựa sau hơn 180 năm

Lịch sử hơn 180 năm đua ngựa ở Singapore dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2024, sau khi trường đua ngựa duy nhất của nước này tổ chức cuộc đua cuối cùng.

Pháp phản đối kế hoạch mở văn phòng NATO ở Nhật Bản

Tổng thống Pháp đã từ chối phê duyệt kế hoạch mở văn phòng liên lạc của NATO tại Nhật Bản, và cho rằng NATO không nên vươn ra ngoài khu vực Bắc Đại Tây Dương.

Cô gái truyền dịch trên đường đi làm khiến nhiều người thương cảm

TRUNG QUỐC - Hình ảnh một cô gái ở Thượng Hải tự truyền dịch trên đường đi làm đã khiến nhiều người thương cảm và châm ngòi cho một cuộc tranh luận về áp lực công việc ở các thành phố lớn của Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !