Hơn 500 công trình xây dựng sai phạm tại Văn Quán

Sau nhiều tháng ngày mòn mỏi chờ đợi, cử tri quận Hà Đông đã chính thức được chứng kiến việc "ra tay" của lãnh đạo quận này trong việc xử lý sai phạm 503 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Khu đô thị Văn Quán.

Hơn 500 công trình xây dựng sai phạm tại Văn Quán

Liên quan đến việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Khu đô thị (KĐT) Văn Quán, đã có hàng chục công văn chỉ đạo giải quyết từ nhiều cơ quan chức năng Trung ương và Hà Nội như: Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng, Thành ủy, UBND TP. Hà Nội, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội… nhưng đến nay việc xử lý sai phạm tại KĐT này mới được UBND quận Hà Đông "ra tay".

Hơn 500 công trình xây dựng sai phạm tại Văn Quán

Những công trình sai phạm đầu tiên tại KĐT Văn Quán đã được xử lý

Liên quan đến việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Khu đô thị (KĐT) Văn Quán, đã có hàng chục công văn chỉ đạo giải quyết từ nhiều cơ quan chức năng Trung ương và Hà Nội như: Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng, Thành ủy, UBND TP. Hà Nội, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội… nhưng đến nay việc xử lý sai phạm tại KĐT này mới được UBND quận Hà Đông “ra tay”.

Cụ thể, UBND quận Hà Đông đã tiến hành xử lý những công trình vi phạm trật tự xây dựng đầu tiên tại KĐT Văn Quán, một số hộ gia đình khác đã tự động phá dỡ phần diện tích xây dựng, cơi nới trái phép.

Ngoài ra, sau khi có phản ánh về tình hình an ninh trật tự tại KĐT Văn Quán có nhiều diễn biến phức tạp, quán cóc, hàng rong mọc lên tràn lan, tình trạng đua xe máy quanh khu vực hồ Văn Quán gia tăng, các ngành chức năng của quận Hà Đông đã tích cực triển khai lực lượng xử lý các hiện tượng nêu trên. Đến nay, toàn bộ các quán cóc, hàng rong tại KĐT Văn Quán đã được dẹp bỏ, các đối tượng đua xe không còn hoạt động như trước.

Tuy nhiên, xung quanh khu vực hồ Văn Quán, nhiều hộ kinh doanh cà phê, nhà hàng đã lấn chiếm vỉa hè để làm nơi đỗ xe ô tô, khiến cho người đi bộ phải dạt xuống lòng đường, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Trước đây gần 2 tháng tại công văn số 69/BC-UBND của UBND quận Hà Đông gửi Văn phòng Trung ương Đảng và Thành ủy, UBND TP. Hà Nội cho biết: UBND quận Hà Đông cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, rà soát tổng số 1.469 công trình thấp tầng tại khu đô thị Văn Quán- Yên Phúc, trong đó có 503 công trình vi phạm trật tự xây dựng, với các hình thức vi phạm như: xây dựng vượt số tầng, xây vượt chỉ giới xây dựng và sai kiến trúc mặt ngoài.

Đối với 14 trường hợp đang thi công xây dựng có vi phạm về trật tự xây dựng, UBND quận Hà Đông sẽ giữ nguyên hiện trạng và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ vi phạm theo đúng trình tự thủ tục; cương quyết xử lý triệt để các vi phạm theo đúng quy định hiện hành.

Theo Dantri

Theo Dantri

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !