Hơn 500 chuyến bay bị chậm giờ trong dịp nghỉ lễ

Trong đó, Vietnam Airlines có 249 chuyến chậm; 6 chuyến hủy; Vietjet Air: 175 chuyến chậm, không có chuyến hủy; Jestar Pacific: 76 chuyến chậm, không có chuyến hủy...

Tin từ Cục Hàng không Việt Nam chiều ngày 4/5 cho biết. Trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày chiến thắng 30/04 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 (từ 28/4 đến 2/5) đã có 893 nghìn khách và 9,4 nghìn tấn hàng hóa đi qua các Cảng hàng không tại Việt Nam. Như vậy hai con số trên đã tăng 27,5% và 4,6% so với cùng kỳ năm 2014.

Hơn 500 chuyến bay bị chậm giờ trong dịp nghỉ lễ - ảnh 1

Hai máy bay xếp hàng chờ ra đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất: (Hình minh họa)

Trong đó các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển đạt 433 nghìn khách, và 2,87 nghìn tấn hàng hóa. Tăng tương ứng 30,3% về hành khách và 5% về hàng hóa so với cùng thời điểm năm 2014.

Về tình trạng chậm, hủy chuyến. Các hãng hàng không thực hiện 3.277 chuyến bay, trong đó có 504 chuyến bị chậm, chiếm 15,4% (trong số chậm, nguyên nhân chủ quan chiếm 26,8%, khách quan chiếm 2,8%, tàu bay về muộn chiếm 70,4%) và 6 chuyến hủy chiếm 0,2%.

Cụ thể: Vietnam Airlines: 249 chuyến chậm chiếm 12,5%; 6 chuyến hủy chiếm 0,3%; Vietjet Air: 175 chuyến chậm chiếm 22,6%; không có chuyến hủy; Jestar Pacific: 76 chuyến chậm chiếm 21,6%; không có chuyến hủy; Vasco: 4 chuyến chậm chiếm 2,6%; không có chuyến hủy.

Về sản lượng điều hành bay: Từ ngày 28/4 đến hết ngày 3/5, điều hành an toàn tuyệt đối 10.883 lần chuyến (trong đó bay đi đến: 5.224 lần/chuyến, bay quá cảnh: 5.659 lần/chuyến), tăng 43,44% so với cùng kỳ năm 2014.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn và khắc phục ùn tắc giao thông ở các sân bay cũng được đảm bảo, không xảy ra sự vụ về an ninh, an toàn hàng không và vi phạm an ninh, trật tự công cộng tại các Cảng Hàng không, sân bay.

Nguyễn Cường

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !