Hơn 18 nghìn lượt chia sẻ vụ tìm chủ nhân số tiền 3 triệu đồng tại ATM

Sau 2 ngày đăng tải đã có hơn 18 nghìn lượt chia sẻ về nội dung tìm chủ nhân số tiền 3 triệu đồng bị bỏ rơi mà anh Nguyễn Văn Thức (quê Quảng Bình) nhặt được ở trụ ATM tại cổng trường CĐ Điện Lực ( Q.12 – TP Hồ Chí Minh).
Hơn 18 nghìn lượt chia sẻ vụ tìm chủ nhân số tiền 3 triệu đồng tại ATM - ảnh 1

Anh Thức chia sẻ về số tiền nhặt được

Nhờ cộng đồng mạng, anh Thức đã tìm được chủ nhân số tiền và họ đã đến ngân hàng làm các thủ tục cần thiết để nhận lại số tiền nói trên.

Cụ thể, ngày 8/1 trên trang cá nhân của mình, anh Thức đăng tải nội dung: Bạn nào đã rút 3.000.000 đồng ở cây ATM (….)ở trước cổng trường Cao Đẳng Điện Lực ở Q12 mà bỏ đi vì nghĩ thẻ ATM bị lỗi thì liên hệ mình để lấy lại tiền.

Alo số 0909.837 cung cấp thông tin ngày giờ rút bằng cách chụp sao kê ngân hàng, mình sẽ trả lại”. Chỉ sau 2 ngày đã có hơn 18 nghìn lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Anh Thức cho biết:  "Vào lúc 17 giờ 30 ngày 6/1, tôi khi vào rút tiền tại trụ ATM ở cổng trường Cao Đẳng Điện Lực ở Q12 thì thấy một xấp tiền có mệnh giá 100 nghìn đồng vẫn còn nguyên ở trên khay. Lúc đó tôi quay ra thì không thấy ai xung quanh, nên tôi đã “ giữ hộ” cho họ. Tôi đoán, việc này có thể do người rút thấy máy ATM báo lỗi không giao dịch được nên họ lấy thẻ bỏ đi”.

Hơn 18 nghìn lượt chia sẻ vụ tìm chủ nhân số tiền 3 triệu đồng tại ATM - ảnh 2

Anh Lê Thanh Sang (ngoài cùng bên phải) vui vẻ nhận lại tiền đánh rơi tại cây ATM từ anh Thức (giữa) dưới sự chứng kiến của cán bộ ngân hàng

Theo anh Thức, sau khi đăng tải đã có rất nhiều người gọi đến số điện thoại của anh, nhận mình là chủ nhân số tiền đánh rơi nói trên. Nhưng khi anh Thức yêu cầu đến ngân hàng để cung cấp các thông tin cá nhân về tải khoản và truy xuất hình ảnh camera tại trụ ATM thì họ đã bất ngờ gác máy điện thoại.

Liên hệ với anh Lê Thanh Sang, chủ nhân số tiền trên, anh cho biết: “Ngày 6/1 trên đường đi mua hàng, tôi ghé vào ATM trước cổng trường Cao đẳng Điện lực, quận 12 để rút tiền. Tôi rút 6 triệu đồng trong hai lần, mỗi lần 3 triệu đồng. Nhưng do máy báo lỗi hệ thống nên tôi chỉ nhận được 3 triệu đồng trong lần thực hiện đầu tiên. Sau đó, tôi hủy thao tác và đi tới trụ ATM khác để rút tiền”.

Qua kiểm tra tin nhắn từ hệ thống ngân hàng, số tiền mà anh Sang giao dịch đã bị trừ trong toài khoản là 6 triệu đồng, trong khi đó anh chỉ nhận được 3 triệu đồng. Ngay sau đó anh Sang đã liên hệ với tổng đài ngân hàng để nhờ sự trợ giúp. Do là trường hợp phức tạp nên ngân hàng hẹn sẽ kiểm tra và xử lý thời gian trong 50 ngày.

Anh Sang cho biết thêm, "sau khi anh Thức đăng tải nội dung đó lên trang facebook cá nhân, em trai tôi đọc được liền gọi điện cho tôi nói đã có người nhặt được tiền của mình. Sau đó, tôi liên lạc với anh Thức và chúng tôi cùng đến chi nhánh ngân hàng tại Q.12 để truy xuất hình ảnh camera và các thông tin cá nhân cần thiết để nhận lại số tiền trên".

Anh Sang cũng không quên cảm ơn sự chia sẻ của cộng đồng mạng: “Nếu không nhờ cộng đồng mạng và sự tử tế của anh Thức thì tôi chẳng bao giờ nhận lại được số tiền đó”.

Hơn 18 nghìn lượt chia sẻ vụ tìm chủ nhân số tiền 3 triệu đồng tại ATM - ảnh 3

Anh Nguyễn Văn Thức ( ảnh do nhân vật cung cấp)

Còn anh Nguyễn Văn Thức chia sẻ : “Việc trả lại số tiền họ đánh rơi có gì đâu. Tôi nghĩ, 3 triệu đồng đó không lớn so với những người giàu có. Nhưng với một anh, chị làm công nhân thì số tiền đó gần bằng một tháng lương mà họ làm việc cực nhọc mới có. Nên tôi mong muốn số tiền đó về với đúng với chủ của nó. May mắn nhờ có cộng đồng mạng xã hội đã giúp tôi sớm gặp được Sang để trả lại”.

Sỹ Đồng

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !