Hơn 100 y bác sĩ xếp hàng tri ân hành động cao cả trước khi chết của nữ y tá

Hơn 100 y bác sĩ trong bệnh viện đã xếp thành hàng dài để đưa tiễn nữ y tá cũng là đồng nghiệp của họ ở đoạn đường cuối cùng.

Nữ y tá trong câu chuyện này tên là Mary Desin, 58 tuổi sống tại Pennsylvania, Hoa Kỳ đã qua đời vào ngày 31/5. Trong suốt 30 sự nghiệp, Desin đã cống hiến hết mình để cứu sống những bệnh nhân và tiếp tục làm vậy sau khi chết với tư cách là một người hiến tạng.

Trước khi Desin được đưa vào phòng phẫu thuật, hơn 100 nhân viên trong bệnh viện cũng là đồng nghiệp của cô đã xếp hàng dài ở sảnh, bày tỏ sự kính trọng.

Hình ảnh cảm động trước khi vào phòng lấy tạng của nữ y tá Mary Desin.

Trước đó, nữ y tá 58 tuổi đã được tuyên bố chết não vì phình động mạch. Theo di nguyện cuối cùng của Desin, sau khi chết cô muốn được hiến tặng nội tạng cho những ai cần như một món quà. Sau nhiều kiểm tra, chuyên gia xác nhận gan và thận của cô đủ yêu cầu và đã được lấy và ghép cho những bệnh nhân phù hợp.

Được biết trên đường đi từ giường bệnh đến phòng phẫu thuật, tim nữ y tá vẫn đập và duy trì oxy bằng máy thở. Khi hình ảnh này được lan truyền trên mạng, nhiều người gọi đây là những "bước đi danh dự" vô cùng đáng quý.

Chia sẻ với báo chí, con trai Desin cho biết:"Tôi dự kiến có khoảng 20 người sẽ đến đưa tiễn mẹ mình nhưng không ngờ lại có hơn 100 người chú ý đến sự ra đi của bà. Hầu hết mọi người đều khóc. Dù không quen biết nhưng họ đã đến gặp tôi và nói rằng họ yêu bà ấy nhiều như thế nào".

Donny McDowell - một y tá và là người bạn thân thiết của Desin cho biết cô rất cảm động và ngưỡng mộ với sự đóng góp của bạn mình."Những gì Desin đang làm là rất dũng cảm", anh chia sẻ,"Món quà của cô ấy đã thật sự thay đổi cuộc sống. Điều về Desin mà tôi học được nhiều nhất là bạn luôn cho đi và tiếp tục cho thêm một chút nữa".

Chân dung nữy tá đã hiến gan, thận khi qua đời.

 Theo Cơ quan Quản lý Tài nguyên và Dịch vụ Y tế của Hoa Kỳ cứ sau 10 phút lại có một bệnh nhân được thêm vào danh sách chờ hiến tạng. Và một người hiến có thể cứu sống khoảng tám người khác nữa. Trong năm 2018, 36.000 ca cấy ghép tạng đã được diễn ra.

Theo một báo cáo của OP&TN, trong năm 2018, hơn 36.000 ca cấy ghép tạng đã được thực hiện thành công.

An An (Dịch theo Abcnews)

'Chỗ ấy' không giống mọi người, nam thanh niên luôn kiếm cớ 'né' dù bạn gái 'bật đèn xanh'

Thanh niên 26 tuổi không dám ngỏ lời chỉ vì 'chỗ ấy' không giống mọi người, sợ bạn gái chạy mất.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

PGĐ CDC Hà Nội hướng dẫn cách phòng sốt xuất huyết ai cũng có thể thực hiện

'Người dân loại trừ được bọ gậy, dụng cụ chứa nước không có bọ gậy, không có muỗi thì không có sốt xuất huyết', ông Khổng Minh Tuấn khẳng định.

‘Danh sách đen’ 3 sản phẩm trang điểm không nên dùng khi trời lạnh

Trang điểm vào mùa lạnh cần có một phương pháp đặc biệt nếu không sẽ gây hại cho làn da của bạn, đặc biệt là không được dùng 3 sản phẩm dưới đây

Cách mặc áo khoác da sành điệu nhất trong mùa thu đông của người nổi tiếng

Hãy xem người nổi tiếng mặc áo khoác da sành điệu trong mùa thu đông để chọn cho mình một phong cách phù hợp nhất nhé!

'Bí kíp' phối đồ thu đông ăn điểm như chuyên gia thời trang

Dưới đây là gợi ý cho phái đẹp về cách phối đồ thu đông màu xanh da trời đẹp như một chuyên gia lành nghề.

Cách phòng chống bệnh da liễu sau bão, lũ

Mưa và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người.

Ăn nhiều hải sản gây sỏi thận?

Nhiều người cho rằng ăn nhiều hải sản sẽ tạo thành sỏi tiết niệu, nhất là những người đã từng phẫu thuật lấy sỏi thận.

'Sốc' khi con lớp 11 nói về 'chuyện ấy'

Con trai 17 tuổi cho biết cháu bị bạn bè chê cười và cảm thấy áp lực vì đến nay vẫn chưa làm 'chuyện ấy'.

Ve chó sống trong tai bé gái 2 tuổi

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành gắp 1 con ve chó còn sống trong tai bé gái 2 tuổi. Được biết trước đó trẻ có đau, nhức và chảy dịch ở tai.

Đang cập nhật dữ liệu !