Hội trại Khởi nghiệp khuyến khích đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Ngày Triển lãm Sản phẩm, sự kiện cuối cùng của hội trại khoa học công nghệ dành cho 40 doanh nghiệp trẻ sáng tạo trong khuôn khổ chương trình GIST đã diễn ra tại TP.HCM.
Hội trại Khởi nghiệp khuyến khích đổi mới sáng tạo tại Việt Nam - ảnh 1

Các bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ của TP.HCM và các vùng phụ cận đã dành 4 ngày tham gia tập huấn nhằm giúp họ hoàn thiện ý tưởng kinh doanh và cách thể hiện ý tưởng để trình bày trước công chúng.

Ngày Triển lãm Sản phẩm của Hội trại Khởi nghiệp GIST (Sáng tạo Toàn cầu dựa trên Khoa học và Công nghệ) là cách để cộng đồng khởi nghiệp tại TP.HCM thể hiện sự ủng hộ đối với các bạn trẻ có nhiều ý tưởng sáng tạo, những người đã có đủ tự tin chấp nhận rủi ro để biến ý tưởng thành hiện thực. Những đội xuất sắc nhất đã có cơ hội trình bày ý tưởng sáng tạo của mình trước công chúng và một ban giám khảo uy tín.

Các ý tưởng xuất sắc đã đoạt giải gồm: HiGi Energy với sáng kiến chuyển hóa bèo Nhật Bản và các chất thải nông nghiệp khác thành chất đốt dùng trong gia đình rẻ tiền, không khói và thân thiện với môi trường; SportHub, một chương trình ứng dụng trên điện thoại giúp người chơi thể thao sắp xếp lịch chơi với bạn bè.

Chương trình Sáng tạo Toàn cầu dựa trên Khoa học và Công nghệ GIST được khởi động từ năm 2011 và do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chủ trì. Các Hội trại Khởi nghiệp được tổ chức thực hiện bởi những người đi đầu trong lĩnh vực gây quỹ, đào tạo, và tập huấn cho các nhà sáng tạo trẻ nhằm đưa phát minh của họ ra thị trường. GIST tập trung bồi dưỡng cho các doanh nhân trẻ thông qua xây dựng năng lực, tư vấn và phát triển quan hệ. Gần đây, GIST đã thành lập Mạng lưới GIST nhằm tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn tài chính, các chuyên gia tư vấn và một cộng đồng khởi nghiệp vững mạnh hỗ trợ cho các thế hệ doanh nhân.

Bạch Dương

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đang cập nhật dữ liệu !