Hội thảo kết nối thanh niên ASEAN - Hàn Quốc 2018

Chương trình hội thảo thanh niên ASEAN - Hàn Quốc diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc và Philippines từ ngày 2-11/7 với sự tham dự của hơn 70 đại diện của các quốc gia.

Thanh niên đại diện từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và Hàn Quôc, Trung Quốc, Nhật Bản tham gia hội thảo

Tổng thư ký Lee Hyuk của Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc cho biết năm nay hội thao có sự tham gia của 70 thanh niên đại diện từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và Hàn Quôc, Trung Quốc, Nhật Bản. 

Hội thảo sẽ diễn ra Hàn Quốc từ ngày 2 đến ngày 6/7 và tại Philippines từ ngày 7 đến ngày 11/7.

Trong thời gian diễn ra chương trình, các đại biểu thanh niên sẽ được tham dự vào những lớp học do các chuyên gia giảng bài về ứng dụng số hóa trong các lĩnh vực khác nhau như chính trị và an ninh, kinh tế, xã hội và văn hóa.

Bên cạnh đó, những thanh niên sẽ tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hóa, xây dựng nhóm team-building, giúp họ tự tin để trở thành những người dẫn dắt trong việc số hóa toàn cầu và xây dựng mạng lưới rộng khắp.

Tổng thư ký Lee Hyuk của Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc cho biết: "Những người trẻ dưới 35 tuổi chiếm đến 65% tổng dân số các quốc gia ASEAN. Họ là những người lãnh đạo ở thời kỳ số hóa với sự gia tăng của việc sử dụng điện thoại thông minh và ứng dụng công nghệ mới. Cuộc đua của toàn thế giới về Cách mạng Công nghệ 4.0 buộc họ phải trang bị thêm nhiều kỹ năng và kiến thức để phát triển".

Trong những ngày tham dự hội thao ở Hàn Quốc, đại biểu thanh niên sẽ nghe các bài giảng về nhiều chủ đề khác nhau như quan hệ ASEAN và Hàn Quốc, xu hướng số hóa toàn cầu, tác động của số hóa ở ASEAN và Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, họ được đi thực tế tại các công ty hàng đầu Hàn Quốc, gặp gỡ Thị trưởng thành phố Seoul để tìm hiểu về việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào việc điều hành thành phố. Họ cũng được trải nghiệm khám phá nền văn hóa Hàn Quốc, xem những màn trình diễn nghệ thuật truyền thống, mặc trang phục truyền thống Hàn Quốc và trực tiếp tham gia sản xuất video về chủ đề số hóa ở Hàn Quốc.

Trong những ngày tham dự hội thao ở Philippines, đại biểu thanh niên sẽ nghe những bài giảng về các chủ đề ý nghĩa như số hóa trong ASEAN và Philippines. Thăm quan các công ty thành công áp dụng số hóa và trải nghiệm văn hóa truyền thống Philippines.

Hội thảo thanh niên ASEAN - Hàn Quốc 2018 được tổ chức hàng năm từ năm 2012. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !