Hội Phụ nữ tỉnh Hà Nam tổ chức tuyên truyền phòng, chống mua bán người

Mới đây, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Hà Nam vừa tổ chức giao lưu tìm hiểu về Luật phòng, chống mua bán người tại địa bàn các xã, phường, thị trấn được đánh giá là trọng điểm của tội phạm mua bán người trong tỉnh.

Theo đó, thông qua các buổi giao lưu, tìm hiểu nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức về hoạt động mua bán người, đặc biệt là mua bán phụ nữ và trẻ em. Về tình hình, phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người, từ đó giúp chị em phụ nữ đề cao cảnh giác, chủ động ngăn ngừa và có ý thức trong việc phát hiện và tố giác tội phạm.

Thông qua hoạt động giao lưu giúp các địa phương, đơn vị có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện công tác truyền thông tới cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, biết bảo vệ chính mình, người thân và cộng đồng.

Nhiều năm qua, để ngăn chặn, phòng chống nạn mua bán người, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương lồng ghép thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, người dân.

Đặc biệt là chị em phụ nữ đối với công tác phòng, chống mua bán người và các hoạt động phòng, chống tệ nạn xã hội, xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm; chỉ đạo các đơn vị thuộc ngành thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc bảo đảm các quyền cơ bản của trẻ em, tích cực phòng ngừa, loại bỏ sớm các nguy cơ trẻ em bị mua bán, các hành vi lợi dụng hoạt động cho con nuôi và nhận con nuôi để mua bán trẻ em.

Tăng cường các hoạt động cung cấp thông tin thị trường lao động ngoài nước và xuất khẩu lao động an toàn. Quản lý, giám sát chặt chẽ các hoạt động tạo nguồn lao động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh; phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi lợi dụng xuất khẩu lao động để lừa bán phụ nữ ra nước ngoài.

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Hà Nam thì từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam không có trường hợp nào là nạn nhân bị mua bán người.

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !