Hội An tăng tần suất tổ chức “Đêm phố cổ”

Chậm nhất trong tháng 2/2015, Hội An sẽ tăng tần suất tổ chức “Đêm phố cổ” từ 1 lần/tháng lên 2 lần/tháng (định kỳ vào tối mồng 1 và tối 14 âm lịch) trước khi hướng đến tổ chức 4 lần/tháng
Ngày 14/1, ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao Hội An cho hay, UBND TP Hội An (Quảng Nam) vừa thống nhất chủ trương tăng thời lượng tổ chức “Đêm phố cổ Hội An” từ 1 lần/tháng (định kỳ vào tối 14 âm lịch) lên 2 lần/tháng (vào tối mồng 1 và tối 14 âm lịch) để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.
Hội An tăng tần suất tổ chức “Đêm phố cổ” - ảnh 1

Đông đảo du khách đến với di tích Chùa Cầu trong "Đêm phố cổ Hội An" (Ảnh: HC)

Chậm nhất, trong tháng 2/2015, “Đêm phố cổ Hội An” sẽ được thực hiện 2 lần/tháng; sau đó chính quyền TP Hội An sẽ xem xét kỹ tính hấp dẫn của chương trình và theo dõi dư luận xã hội để hướng đến việc tổ chức 4 lần/tháng.

Được biết, “Đêm phố cổ Hội An” được tổ chức thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 1998, tái hiện hình ảnh phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20 với các hoạt động hấp dẫn như chợ đêm, hô hát bài chòi, thả hoa đăng trên sông Hoài, âm nhạc đường phố… tạo nên sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo mang thương hiệu Hội An nổi tiếng trong và ngoài nước.

Hội An tăng tần suất tổ chức “Đêm phố cổ” - ảnh 2

Sông Hoài rực rỡ trong "Đêm phố cổ Hội An" (Ảnh: HC)

Theo thống kê của ngành du lịch Hội An, từ năm 1998 đến nay, TP này đã tổ chức thành công hơn 200 “Đêm phố cổ” định kỳ và hơn 50 “Đêm phố cổ” thu nhỏ (khi có các sự kiện nằm ngoài dịp 14 âm lịch). Lượng khách lưu trú tại Hội An tăng hơn 260% mỗi khi có chương trình “Đêm phố cổ”.

Được biết, UBND TP Hội An cũng vừa tặng thẻ khách danh dự tham quan miễn phí khu phố cổ Hội An cho 39 các cá nhân có đóng góp lớn cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của Hội An, gồm 26 cá nhân ở trong nước, 8 cá nhân quốc tịch Nhật Bản, 2 cá nhân quốc tịch Hoa Kỳ, 1 cá nhân quốc tịch CostaRica, 1 cá nhân quốc tịch Thái Lan và 1 cá nhân quốc tịch Bungari.

Hội An tăng tần suất tổ chức “Đêm phố cổ” - ảnh 3

Thả hoa đăng trên sông Hoài trong "Đêm phố cổ Hội An" (Ảnh: HC)

Đây là hoạt động thể hiện sự tri ân của chính quyền và nhân dân Hội An đối với những người đã góp phần để Hội An được vinh danh là Di sản văn hóa thế giới và phục hôi, phát triển qua suốt 15 được công nhân danh hiệu cao quý này.

HẢI CHÂU

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !