Học sinh Việt-Úc Hà Nội gửi phép lạ tới “Trái tim cho em” trong đêm Giáng sinh

Trong đêm Giáng Sinh sớm được tổ chức vào chiều 15/12, hơn 500 học sinh Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội trong “Snow Show 2017” đã gửi gắm thống điệp nhân ái của mình: “The magic is here!” (Phép màu ở đây!) tới các bạn nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo.

Thầy trò cùng ghép những mảnh ghép "Trái tim cho em"

Với câu hỏi "Nếu có phép lạ, con sẽ làm gì?", mỗi học sinh được thể hiện "quyền năng" của mình trong từng tấm thiệp nhỏ. Sau đó, các thầy cô giáo cùng các con sẽ kết thành một “Trái tim cho em” thật lớn trên sân khấu.

"Con ước các bạn bệnh tim sẽ cố gắng vượt qua bệnh tật và "đừng bỏ cuộc". "Mỗi người nghèo khổ, bệnh tật sẽ có một cây đèn thần, giúp họ có 7 điều ước để ước bất cứ điều gì họ muốn." Có bạn nhỏ còn không quên món đồ chơi mình ưa thích: "Ước gì các bạn nhỏ khó khăn sẽ được yên bình, hạnh phúc bên gia đình và nhận được bộ đồ chơi Pupi cooking." Những thông điệp đáng yêu đầy sức mạnh của các bạn nhỏ đã "thúc giục" các phụ huynh thể hiện lòng hảo tâm của mình.

Các em nhỏ tham gia "gửi những điều ước" đến các bạn nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh

Mục đích chính của lễ hội Giáng Sinh Snow Show 2017 tại Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội là nhằm quyên góp để ủng hộ quỹ “Trái tim cho em” - chương trình từ thiện do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt phối hợp thực hiện.

Cô Rowena Barnett, cho biết: "Là trường quốc tế Cambridge dành cho học sinh từ lớp 1-12, Việt-Úc Hà Nội vẫn chăm chút xây dựng những giá trị đạo đức cho học sinh ngay từ nhỏ. Với thông điệp "Phép màu đang ở đây!", cô mong rằng từng nghĩa cử bé nhỏ của học sinh sẽ tiếp thêm sức mạnh to lớn cho các bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh tim tại Việt Nam. Phép màu nằm ở chính chúng ta, với lòng nhân ái và sự nỗ lực trong cuộc sống”.

Ngoài hoạt động quyên góp từ phụ huynh, các bạn nhỏ còn "tập kinh doanh" với sự hỗ trợ của thầy cô qua hoạt động bán hàng hội chợ. Các gian hàng đều trích 30% doanh thu để gây quỹ từ thiện. Đông đảo phụ huynh đã hào hứng tham gia vào hoạt động này. 

N. Huyền

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !