Học sinh được tuyên truyền đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông, vừa qua trường Trung học cơ sở Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức thực hiện tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh.

Buổi tuyên truyền với mục đích phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh nhà trường khi tham gia giao thông.

Tại buổi tuyên truyền học sinh còn được tham gia ký cam kết về an toàn giao thông

Đồng thời tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, hậu quả, tác hại của các vụ tai nạn giao thông, từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các em học sinh khi tham gia giao thông, góp phần làm giảm tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố…

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh của trường Trung học cơ sở Phúc Xá được tìm hiểu tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, các quy định về lứa tuổi điều khiển xe máy dưới 50 cm3, xe máy điện...

Thông qua việc phân tích các vụ tai nạn, cán bộ tuyên truyền an toàn giao thông cũng chỉ rõ các nguyên nhân dẫn tới tai nạn ở học sinh là do điều khiển phương tiện không đúng phần đường, làn đường, điều khiển quá vận tốc cho phép, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm. 

Cùng với đó, học sinh cũng được hướng dẫn một số kỹ năng tham gia giao thông an toàn qua ngã ba, ngã tư để hạn chế tối đa những rủi ro về tai nạn có thể xảy ra.

Học sinh trường THCS Phúc Xá

Có mặt tại buổi tuyên truyền, em Hoàng Ngọc Anh - học sinh trường Trung học cơ sở Phúc Xá nói: “Buổi tuyên truyền về an toàn giao thông rất bổ ích cho chúng em. Chúng em được tìm hiểu về luật giao thông, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn.

Với riêng em, em tự đặt ra yêu cầu cho bản thân mình hễ tham gia giao thông là phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho bản thân. 

Ngoài ra, nếu điều khiển phương tiện thì chúng ta không nên đi quá nhanh, vì nếu không may gặp tình huống khó, phanh gấp sẽ khiến bản thân gặp nguy hiểm.

Cùng với đó là tuyệt nhiên phải chấp hành tín hiệu của luật giao thông đường bộ, không vượt đèn đỏ, phóng nhanh và vượt ẩu sẽ gây nguy hiểm cho mình và người khác”.

Hơn thế, buổi tuyên truyền cũng đã lồng ghép những kiến thức về an toàn giao thông cho các bạn nhỏ một cách khéo léo, hấp dẫn qua những tình huống thực tế. 

Ví dụ khi ngồi trên xe máy phải đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng quy cách và tuyệt đối không đùa nghịch trên xe. Hay khi đi bộ thì phải đi lên vỉa hè/sát lề đường bên phải và chú ý quan sát thật kỹ hoặc làm thế nào để sang đường an toàn…

Bằng hình thức “hỏi - đáp”, buổi tuyên truyền đã khiến hàng trăm học sinh trường Trung học cơ sở Phúc Xá tỏ ra vô cùng thích thú lĩnh hội kiến thức cần thiết.

Hoàng Thanh

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Liên tiếp cháy ô tô trong ngày nắng nóng, cảnh sát đưa ra khuyến cáo

Trong hai ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, tại Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy ô tô gây thiệt hại tài sản. Để phòng tránh hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra khuyến cáo.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Sau khi bị tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế M. đã bỏ đi, sau đó quay lại tấn công lực lượng chức năng bằng dao.

Giảm 50% số người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông so với 10 năm trước

Nếu trước năm 2012, mỗi ngày có khoảng 30 người chết vì tai nạn giao thông thì đến năm 2022 con số này chỉ còn 17 người, giảm gần 50% so với 10 năm trước.

Xe khách nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ

Xe khách lưu thông trên quốc lộ 22 hướng từ TP.HCM đi Tây Ninh bất ngờ bị nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ khiến hành khách hoảng loạn.

Chấm dứt cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy

Các địa phương có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Quy hoạch 30 sân bay trên toàn quốc đến năm 2030

Theo Bộ GTVT đến năm 2030, mạng cảng hàng không  được quy hoạch theo mô hình trục nan với 2 đầu mối chính là Thủ đô Hà Nội và TP. HCM, hình thành 30 cảng hàng không trong đó có 14 cảng hàng không quốc tế và 16 cảng hàng không quốc nội.

Xác minh ô tô limousine không nhường đường cho xe cấp cứu trên Vành đai 3

Bất chấp việc xe cấp cứu đã bật đèn ưu tiên, di chuyển trong làn khẩn cấp của đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) và liên tục xin vượt nhưng ô tô limousine phía trước không nhường đường.

Có cầu vượt, người đi bộ vẫn băng qua đường giữa dòng xe vun vút

Cầu vượt bộ hành tuy được xây dựng ở nhiều tuyến đường, tuy nhiên không ít người “ngó lơ” cầu vượt để bất chấp nguy hiểm băng sang đường giữa dòng xe đông đúc.

Đang cập nhật dữ liệu !