Học sinh được tuyên truyền đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông, vừa qua trường Trung học cơ sở Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức thực hiện tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh.

Buổi tuyên truyền với mục đích phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh nhà trường khi tham gia giao thông.

Tại buổi tuyên truyền học sinh còn được tham gia ký cam kết về an toàn giao thông

Đồng thời tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, hậu quả, tác hại của các vụ tai nạn giao thông, từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các em học sinh khi tham gia giao thông, góp phần làm giảm tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố…

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh của trường Trung học cơ sở Phúc Xá được tìm hiểu tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, các quy định về lứa tuổi điều khiển xe máy dưới 50 cm3, xe máy điện...

Thông qua việc phân tích các vụ tai nạn, cán bộ tuyên truyền an toàn giao thông cũng chỉ rõ các nguyên nhân dẫn tới tai nạn ở học sinh là do điều khiển phương tiện không đúng phần đường, làn đường, điều khiển quá vận tốc cho phép, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm. 

Cùng với đó, học sinh cũng được hướng dẫn một số kỹ năng tham gia giao thông an toàn qua ngã ba, ngã tư để hạn chế tối đa những rủi ro về tai nạn có thể xảy ra.

Học sinh trường THCS Phúc Xá

Có mặt tại buổi tuyên truyền, em Hoàng Ngọc Anh - học sinh trường Trung học cơ sở Phúc Xá nói: “Buổi tuyên truyền về an toàn giao thông rất bổ ích cho chúng em. Chúng em được tìm hiểu về luật giao thông, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn.

Với riêng em, em tự đặt ra yêu cầu cho bản thân mình hễ tham gia giao thông là phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho bản thân. 

Ngoài ra, nếu điều khiển phương tiện thì chúng ta không nên đi quá nhanh, vì nếu không may gặp tình huống khó, phanh gấp sẽ khiến bản thân gặp nguy hiểm.

Cùng với đó là tuyệt nhiên phải chấp hành tín hiệu của luật giao thông đường bộ, không vượt đèn đỏ, phóng nhanh và vượt ẩu sẽ gây nguy hiểm cho mình và người khác”.

Hơn thế, buổi tuyên truyền cũng đã lồng ghép những kiến thức về an toàn giao thông cho các bạn nhỏ một cách khéo léo, hấp dẫn qua những tình huống thực tế. 

Ví dụ khi ngồi trên xe máy phải đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng quy cách và tuyệt đối không đùa nghịch trên xe. Hay khi đi bộ thì phải đi lên vỉa hè/sát lề đường bên phải và chú ý quan sát thật kỹ hoặc làm thế nào để sang đường an toàn…

Bằng hình thức “hỏi - đáp”, buổi tuyên truyền đã khiến hàng trăm học sinh trường Trung học cơ sở Phúc Xá tỏ ra vô cùng thích thú lĩnh hội kiến thức cần thiết.

Hoàng Thanh

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Sau vụ tai nạn liên hoàn, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển ô tô con. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,404 mg/L khí thở.

Công bố đường dây nóng phản ánh xe nhồi khách, bức xúc về giao thông dịp Tết

Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa công bố một loạt số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết.

Xe khách đâm vào nhóm công nhân về quê nghỉ Tết, 3 người tử vong

Khoảng 2h17 phút sáng 18/1, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra giữa xe khách và 3 xe máy trên QL 6 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Phương tiện ra vào Hà Nội theo 6 hướng trong dịp Tết

Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội quyết định phân luồng phương tiện ra vào nội thành theo 6 hướng.

Đang cập nhật dữ liệu !