Hoàng mang tin bắt cóc trẻ em đem bán

Nhiều ngày qua có tin đồn về chuyện bắt cóc và mua bán trẻ em trên địa bàn xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang gây xôn xao dư luận, hoang mang cho nhiều người có con nhỏ.

Hoàng mang tin bắt cóc trẻ em đem bán

Sự vụ diễn ra khi anh Cao Hữu Lộc (35 tuổi), ngụ TP. Cần Thơ và chị Trương Thị Kim Ngọc (28 tuổi) ngụ TP. Mỹ Tho sống chung đã hai năm nhưng chưa làm giấy đăng ký kết hôn, hàng ngày đi mua bán ve chai kiếm sống, đang thuê nhà trọ Mười Lùn, ấp Mỹ Chánh 5, xã Hậu Mỹ Bắc A, cho đứa con trai nhỏ là bé Cao Thành Đạt (sinh 2011) cho chị Tô Thị Hương (sinh 1966), ngụ ấp Mỹ Trung, xã Hậu Mỹ Bắc B, để làm con nuôi.

Theo ông Nguyễn Văn Tú, Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè, qua điều tra cho thấy anh Lộc và chị Ngọc có 2 người con chung là Cao Thành Lợi (2 tuổi) và Cao Thành Đạt (1 tuổi) và 1 đứa con gái (8 tuổi) là con riêng của chị Ngọc với chồng trước.

Hoàng mang tin bắt cóc trẻ em đem bán

Dư luận xôn xao bàn tán về vụ cho con của vợ chồng anh Lộc

Ngày 24/2, vợ chồng anh Lộc làm đơn ủy quyền cho chị Tô Thị Hương nuôi bé Đạt do cuộc sống của gia đình rất khó khăn nên không có khả năng nuôi 3 con nhỏ. Việc chị Hương nhận nuôi dưỡng em Đạt diễn ra tại nhà trọ Mười Lùn và có hai người dân chứng kiến.

Thấy hoàn cảnh gia đình anh Lộc khó khăn, chị Hương có tặng 20 triệu đồng để làm vốn mua bán và chăm sóc 2 đứa bé còn lại. Việc cho, nhận bé Đạt là do vợ chồng anh Lộc hoàn toàn tự nguyện, không có ai ép buộc và chị Hương có nhu cầu nhận con nuôi vì vợ chồng chị hiếm muộn.

Từ sự việc trên, một số đối tượng xấu đã tung tin đồn về việc mua, bán trẻ em. Thậm chí có kẻ xấu thổi phồng sự việc, hiện trên địa bàn đang có một cặp vợ chồng “mẹ mìn” chuyên dụ bắt trẻ nhỏ để mang đi bán ở trong nước và tận Campuchia.

Hoàng mang tin bắt cóc trẻ em đem bán

Đã có khá nhiều vụ bắt cóc trẻ em diễn ra thời gian qua

Trao đổi về thông tin này, ông Tú khẳng định đó là tin đồn nhảm. Cơ quan chức năng không tìm ra nhân chứng, tài liệu kết luận có sự thỏa thuận giá cả hoặc trao đổi bằng vật chất, tinh thần khác trong việc cho, nhận con nuôi trong trường hợp này. Vụ việc nêu trên không cấu thành tội phạm theo Điều 119 (tội mua bán người) và điều 120 (tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em) của Bộ Luật Hình sự hiện hành.

Do đó, UBND Cái Bè đã yêu cầu Công an (CA) huyện chỉ đạo CA xã Hậu Mỹ Bắc B hướng dẫn chị Hương đến UBND xã lập thủ tục đăng ký nhận con nuôi theo quy định pháp luật. Đồng thời tổ chức họp dân để tuyên truyền việc nhận con nuôi của chị Hương là đúng theo quy định của pháp luật nhằm trấn an dư luận.

quang vũ

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

Đang cập nhật dữ liệu !