Hoảng hồn khi nước giếng bỗng nhiên tăng lên 70 độ C tại Đắk Lắk

Chiều 20/3, bà Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, nguyên nhân nước giếng của một hộ dân trên địa bàn xã nóng lên bất thường là do nhiễm điện.

Giếng nước nhà bà Sửu nóng lên do bị nhiễm điện.

Trước đó, bà Khuất Thị Sửu (trú ở thôn 1, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, nước giếng của gia đình bà nóng lên bất thường, khoảng 60 đến 70 độ C, tình trạng này lặp đi lặp lại hơn 1 tuần, đặc biệt là buổi sáng và buổi trưa.

Theo bà Sửu, giếng của bà được đào từ năm 1973, sâu 15m, mấy chục năm nay gia đình vẫn sử dụng nước giếng này để sinh hoạt bình thường.

Sau khi nhận phản ánh của bà Sửu, ngày 16/3, Trung tâm Nghiên cứu và Quan trắc môi trường nông nghiệp Miền Trung - Tây Nguyên phối hợp với UBND xã Hòa Thắng lấy mẫu nước giếng nói trên và một hộ gần đó để làm xét nghiệm.

Kết quả, nhiệt độ giếng nước của gia đình bà Sửu cao hơn giếng nước của gia đình khác. Dù vậy, các chỉ tiêu chất lượng nước của hai gia đình hoàn toàn bình thường theo quy chuẩn cho phép.

Kiểm tra nguồn điện tại gia đình bà Sửu, lực lượng chức năng phát hiện nguồn điện từ máy bơm nước được gắn dưới giếng của gia đình bà Sửu bị hở khiến nước giếng bị nóng lên.

Chỉ số công tơ điện của gia đình bà Sửu trong 8 ngày từ ngày (7/3 đến 14/3) cũng cao bất thường, tiền điện phát sinh lên đến 1 triệu đồng.

Chiều 20/3, sau khi kiểm tra khắc phục lại sự cố hở điện, bà Sửu cho biết, nước giếng của gia đình bà đã trở lại bình thường, không còn nóng nữa.

Trần Nhân - Hải Dương

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !