Họa sĩ quốc tế từ 16 quốc gia giao lưu, sáng tác, triển lãm tại Đà Nẵng

Ngày 17/7, Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng cho hay, chương trình “Giao lưu, sáng tác, triển lãm mỹ thuật quốc tế Đà Nẵng lần thứ nhất/2019” sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến 7/8, với sự tham gia của 19 họa sĩ quốc tế đến từ 15 quốc gia và các họa sĩ Việt Nam.

Theo ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sử Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng, chương trình “Giao lưu, sáng tác, triển lãm mỹ thuật quốc tế Đà Nẵng lần thứ nhất/2019” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT-DL) tổ chức; thu hút sự tham gia của 19 họa sĩ quốc tế đến từ 15 quốc gia Úc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mauritius, Myanmar, Nga, Thái Lan, Mỹ, Philippines, Singapore và các họa sĩ Việt Nam.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - nơi sẽ diễn ra triển lãm giới thiệu tác phẩm của 19 họa sĩ quốc tế đến từ 15 quốc gia tham dự chương trình “Giao lưu, sáng tác, triển lãm mỹ thuật quốc tế Đà Nẵng lần thứ nhất/2019” (Ảnh: HC)

Chương trình gồm nhiều hoạt động trải nghiệm, giao lưu, sáng tác và triển lãm với lịch trình: Khám phá những nét văn hóa đặc trưng địa phương và tham quan các địa danh như di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill…. của TP Đà Nẵng, đô thị cổ Hội An ở Quảng Nam (từ ngày 26/7 - 27/7).

Tiếp đó, từ ngày 28/7 - 31/7, các họa sĩ quốc tết sẽ thực hiện sáng tác các tác phẩm tại Nhà Sáng tác Đà Nẵng. Và từ ngày 1/8 - 7/8 sẽ tổ chức triển lãm giới thiệu các tác phẩm tạiBảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (số 78 Lê Duẩn, quận Hải Châu).

Theo ông Hà Vỹ, trong những năm qua, các chương trình triển lãm, giao lưu văn hóa trong nước và quốc tế ngày càng được chú trọng, đóng vai trò tích cực thúc đẩy sự học hỏi, giao thoa văn hóa nghệ thuật, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT-DL) đã thực hiện nhiều chương trình có hiệu quả tốt, ấn tượng, giới thiệu được nhiều họa sĩ quốc tế, các tác phẩm mỹ thuật chất lượng nghệ thuật cao tới công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam.

Ban tổ chức hy vọng chương trình “Giao lưu, sáng tác, triển lãm mỹ thuật quốc tế Đà Nẵng lần thứ nhất/2019” sẽ là dịp để công chúng yêu mỹ thuật trong và ngoài nước thưởng thức các tác phẩm chất lượng nghệ thuật cao, đặc sắc với sự đa dạng về văn hóa từ các nghệ sĩ quốc tế tham dự; qua đó thúc đẩy du lịch, xây dựng hình ảnh TP Đà Nẵng trẻ trung, năng động trong mắt bạn bè quốc tế.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Bộ VH-TT-DL họa sĩ quốc tế mỹ thuật Trung Quốc Mỹ

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

Đang cập nhật dữ liệu !