Được nhập về từ Trung Quốc, hoa mai đỏ năm nay trở thành một trong những mặt hàng hoa Tết nổi bật thu hút đông đảo người chơi.
Bên cạnh một số loài hoa truyền thống như hoa mai vàng, hoa đào, quất... tại các chợ hoa trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc, nhiều người dân cũng chọn mua cho mình một cây hoa mai đỏ (hay còn có tên gọi khác là hoa đào đỏ) về chơi Tết.
Hoa mai đỏ có xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán tại các chợ hoa như chợ hoa Quảng An, vườn hoa của Học viện Nông nghiệp Việt Nam...
Với đặc tính dễ chăm sóc, cho nụ dày đặc, hoa tươi giữ được lâu... hoa mai đỏ hiện đang là mặt hàng thu hút đông đảo người chơi hoa tìm mua.
Cây mai đỏ tương đối thấp, chỉ cao từ 40 – 70cm, dáng nhỏ phù hợp cho trang trí trên bàn hoặc đặt trong phòng làm việc.
Có thâm niên 11 năm bán hoa Tết, chị Hà (chợ hoa Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “So với các dòng hoa khác, hoa mai đỏ có “tuổi thọ” cao hơn gấp 4 đến 5 lần. Hoa mai đỏ tươi lâu, ban ngày nụ hoa hé mở nhưng đêm đến những bông hoa này lại khép lại nên hoa mai đỏ giữ được lâu có thể trưng qua rằm tháng 2. Giá bán mỗi gốc hoa này dao động từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng”.
Ông Wang Jian (Trung Quốc) cho biết: Hoa mai đỏ được trồng nhiều ở các tỉnh Giang Tô, Quảng Châu và Vân Nam của Trung Quốc. Đây là một loài hoa có khả năng chịu lạnh cao, dù có tuyết rơi nhưng hoa mai đỏ vẫn có thể nở rộ. Đối với người Trung Quốc, hoa mai đỏ là biểu tượng cho sự kiên cường vươn lên. Người Trung Quốc rất yêu thích loài hoa này.
Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.
Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.
“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.
Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.
Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.
20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.