Hoa Kỳ công bố khoản viện trợ khẩn cấp bổ sung cho người dân vùng hạn hán

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM cho biết, ngày 5/7, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đã công bố Chính phủ Hoa Kỳ vừa cung cấp một khoản viện trợ khẩn cấp bổ sung trị giá 500.000 đô la để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng
Hoa Kỳ công bố khoản viện trợ khẩn cấp bổ sung cho người dân vùng hạn hán - ảnh 1

Bình chứa nước được cung cấp cho người dân đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh do USAID cung cấp

“Khoản viện trợ bổ sung này sẽ hỗ trợ các chương trình quan trọng nhằm đảm bảo rằng hàng nghìn người dân gặp khó khăn có thể trữ được nước và được tiếp cận với nguồn nước uống an toàn”, Đại sứ Osius cho biết. “Khoản viện trợ này còn thể hiện cam kết trước sau như một của Hoa Kỳ về việc giúp đỡ người dân Việt Nam khắc phục những hậu quả từ đợt hạn hán gây nhiều thiệt hại vừa qua và những tác động khác của biến đổi khí hậu”.

22 trong số 63 tỉnh thành của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn diễn ra gần đây tại Đồng bằng sông Cửu Long, gây tác động tiêu cực đến sinh kế của người dân. Với khoản hỗ trợ mới này, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cung cấp bình chứa nước, hệ thống lọc nước, viên lọc nước, đồng thời phổ biến các thực hành vệ sinh tốt để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Khoản viện trợ cứu trợ thiên tai đầu tiên của Hoa Kỳ giúp Việt Nam ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn vào tháng 4/2016, đến nay, Chính phủ Hoa Kỳ đã cung cấp tổng cộng 850.000 đô la, kể cả khoản viện trợ trị giá 500.000 đô la vừa mới công bố, để hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp và phục hồi.

Kể từ năm 2000, thông qua Phòng Hỗ trợ Thảm họa Nước ngoài Hoa Kỳ của USAID, Hoa Kỳ đã cung cấp xấp xỉ 12 triệu đô la hỗ trợ Việt Nam phòng chống, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Các dự án của USAID đã đưa các hoạt động chuẩn bị sẵn sàng ứng phó thiên tai đến với trên một triệu người tại gần 150 cộng đồng trên cả nước. Các hoạt động cứu trợ thiên tai do USAID tài trợ trực tiếp bổ sung cho các hoạt động cứu trợ của Chính phủ Việt Nam.

Đức Hạnh

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !