Hỏa hoạn tại dinh thự của Hoàng gia Campuchia

Các quan chức Campuchia ngày 13/3 cho biết, hỏa hoạn đã làm hư hại một phần dinh thự cấp tỉnh của Quốc vương Norodom Sihamoni. Dinh thự này nằm gần một quần thể đền thờ nổi tiếng tại Siem Reap.
Sự cố điện đã gây ra vụ hỏa hoan. Ảnh: AP

Hãng AP đưa tin, ngọn lửa bùng lên vào tối Chủ nhật, làm hư hại mái của một tòa nhà song không gây thương tích về người. Vào thời điểm hỏa hoạn xảy ra, Quốc vương Norodom Sihamoni, 69 tuổi, đang ở Bắc Kinh (Trung Quốc) để kiểm tra sức khỏe định kỳ. 

 Ảnh: AP

Bộ Cung điện hoàng gia cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra do sự cố điện. Video do hãng thông tấn AKP của Campuchia đăng tải cho thấy sự dữ dội của ngọn lửa trước khi các đội khẩn cấp kiểm soát được nó và ngăn chặn thiệt hại xảy ra với tòa nhà chính. 

 Ảnh: AP

Biệt thự rộng lớn này là nơi ở của Quốc vương Sihamoni khi ông ở Siem Reap. Nơi ở chính thức của người đứng đầu Hoàng gia Campuchia là cung điện nằm bên trong một khu phức hợp có tường bao quanh ở thủ đô Phnom Penh.  

Ảnh: AP

Siem Reap nổi tiếng với quần thể đền Angkor Wat hàng trăm năm tuổi. Di tích lịch sử này là một trong những điểm chính thu hút du khách của Campuchia.

Hoài Linh

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !