Hòa Bình triển khai tháng hành động về an toàn giao thông năm 2018

Từ ngày 1/9 đến 30/9/2018, tỉnh Hòa Bình sẽ triển khai "Tháng hành động về an toàn giao thông năm 2018" nhằm góp phần tích cực trong việc kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, "Tháng hành động về an toàn giao thông năm 2018" của tỉnh Hòa Bình nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông của người dân, mà trước hết là ý thức gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên nhằm từng bước xây dựng môi trường văn hóa giao thông thân thiện và an toàn; góp phần tích cực trong việc kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông theo mục tiêu của BCH Trung ương đề ra. 

“Tháng hành động về an toàn giao thông năm 2018" diễn ra từ ngày 1/9-30/9 được coi là điểm nhấn để kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí so với năm 2017. Trong đó tập trung triển khai các nội dung trọng tâm như: Tổ chức lễ ra quân Tháng hành động về an toàn giao thông gắn với chủ đề năm 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu tính mạng con người là trên hết.

Ngoài ra, Tháng hành động về giao thông năm 2018 còn có các hoạt động gồm: tổ chức lễ ra quân hoặc hội nghị phát động tại các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn; Triển khai chiến dịch truyền thông trong tháng tại các địa phương.

Tổ chức các hoạt động tuần tra, kiểm tra, xử lý trong tháng hành động tại địa bàn các địa phương, chú trọng xử lý các hành vi vi phạm như: vi phạm quy định của pháp luật về vận tải khách, vi phạm quy định về vận tải hàng hóa, tải trọng, vi phạm nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm đến tính mạng con người, các hành vi vi phạm về lấn chiếm lòng đường, hè phố, hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh....

Công an tỉnh Hòa Bình thực hiện tuyên truyền cho bà con về pháp luật và trật tự an toàn giao thông

Tại hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về “Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết: 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông, làm chết 35 người, bị thương 34 người; so với cùng kỳ năm 2017, giảm 6 vụ, giảm 1 người chết và tăng 7 người bị thương.

Nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông chủ yếu do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông như: Lạm dụng bia rượu, phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng phần đường và không đội mũ bảo hiểm. Đã phát hiện và lập biên bản trên 6 nghìn trường hợp vi phạm giao thông, xử phạt trên 5 tỷ đồng.

Để tiếp tục kiềm chế tai nạn giao thông trong những tháng tiếp theo, Ban An toàn giao thông tỉnh đề ra 5 nhiệm vụ, giải pháp, trong đó trọng tâm là tăng cường nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; mở các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát để kịp thời phát hiện, xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trạm cân lưu động kiểm soát tải trọng phương tiện tại Quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh. Ngoài ra, huy động các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát tất cả các tuyến giao thông.

Và "Tháng hành động về an toàn giao thông năm 2018" là một trong những nội dung kế hoạch trọng tâm nhằm đẩy lùi, kiềm chế tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm 2018.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, huyện, thành phố và yêu cầu Ban ATGT tỉnh, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện.

H.Yến

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !