'Hố tử thần' nuốt nhà, dân căng lều ở ngoài đường

Đang đêm ngủ, ông Vũ nghe thấy tiếng ùm ùm. Dậy ra ngoài nhà thì thất thần khi nhìn thấy một hố bom xuất hiện sừng sững giữa nhà khiến cả gia đình 3 thế hệ phải căng lều mang hết đồ đạc ra vệ đường ngủ.

'Hố tử thần' nuốt nhà, dân căng lều ở ngoài đường

Như chúng tôi đã đưa tin về trình trạng sạt lở bờ sông Hồng xảy ra tại xã Ninh Dân (Thanh Ba, Phú Thọ) đang diễn biến phức tạp, đe dọa sự an toàn của hàng trăm hộ dân. Mới đây, tại gia đình ông Bạch Quang Vũ thuộc khu 3 xã Ninh Dân, Thanh Ba, Phú Thọ tiếp tục xảy ra sạt lở khiến ông Vũ cùng các thành viên trong gia đình phải ra ngoài mắc lều ở vì sợ nhà đổ.

Theo ghi nhận của PV thì tại gian giữa ngôi nhà ông Vũ xuất hiện một “hố tử thần” như hố bom nuốt trọn phần đất nền nhà đường kính khoảng 3-4m, chiều sâu chừng 4–5m sụt phía dưới nền móng.

'Hố tử thần' nuốt nhà, dân căng lều ở ngoài đường
Hố tử thần xuất hiện ở nhà ông Bạch Quang Vũ thuộc khu 3 xã Ninh Dân, Thanh Ba, Phú Thọ

Kể lại sự việc ông Vũ: “Đêm 22 rạng 23/08 khi đang ngủ thì tôi giật mình tỉnh giấc vì tiếng ùm ùm lạ. Bật đèn dậy tôi thấy nền nhà bị thủng một viên gạch, nhìn xuống thì thấy một hố bom sừng sững trước mắt. Sợ quá, tôi gọi cả gia đình lớn bé dậy dọn giường, chăn chiếu, căng lều ra mép đường”.

'Hố tử thần' nuốt nhà, dân căng lều ở ngoài đường
Các vết nứt liên tiếp xuất hiện dưới nền nhà

Chưa dừng lại ở đó, mạch hố tử thần này còn xuất hiện sang hai hên nhà hàng xóm của ông khiến nền, tường nhà bị rạn nứt theo hệ thống. Tại nhà anh Nguyễn Văn Cường kế bên, các vết nứt nền gạch, tường nhà đã xuất hiện khá lâu. Đặc biệt, khi anh Cường dậm mạnh chân xuống nền có tiếng bồm bộp rất nguy hiểm và dự báo sớm muộn cũng xảy ra sụt lún như nhà ông Vũ.

'Hố tử thần' nuốt nhà, dân căng lều ở ngoài đường
'Hố tử thần' nuốt nhà, dân căng lều ở ngoài đường
Gia đình ông Vũ đã phải dựng lều để ở tạm qua ngày vì sợ nhà sập

Hiện tại, từ khi nền nhà xuất hiện hố lạ. Toàn bộ gia đình con cháu ông Vũ đang rất hoang mang, lo lắng về nơi ăn chỗ ở sinh hoạt. Hai cháu nội ông đã phải gửi về nhà ngoại để đảm bảo an toàn. Đêm đến ông bà phải ngủ trên chiếc giường chơi vơi kê ngoài dệ đường, vợ chồng con trai người ngủ trên ghế.

Cũng theo lời ông Vũ, từ khi xảy ra sự cố trên ông đã gửi đơn trình báo sự việc với cán bộ xã, huyện để được nhờ chính quyền tìm phương án giải quyết. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa có cá nhân, tổ chức nào xuống xem xét tình hình khiến gia đình rất lo lắng.

HOÀN NGUYỄN – HOÀNG HUYỀN

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !