Hỗ trợ 150 triệu cho khu tập thể nhà gỗ bị cháy

Quận Hoàn Kiếm thống nhất hỗ trợ cho mỗi gia đình bị hỏa hoạn sáng nay là 6 triệu đồng. Riêng gia đình cụ Hoàng Thị Dăm (người bị thiệt mạng) được hỗ trợ thêm 4,5 triệu.

Hỗ trợ 150 triệu cho khu tập thể nhà gỗ bị cháy

Chiều ngày 26/8, ngay sau khi xảy ra vụ cháy lớn tại khu dân cư ở Hàm Tử Quan (Chương, Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội), chính quyền phường Chương Dương đã tổ chức cuộc họp thông báo phương án hỗ trợ những hộ gia đình chịu thiệt hại trong vụ hỏa hoạn sáng nay tại khu thập thể nhà gỗ.

Bà Phạm Thị Xuân Mai, chủ tịch phường Chương Dương (Hoàn Kiếm) cho hay, theo khai báo ban đầu, có khoảng 35 hộ gia đình đang định cư ở đây bị thiết hại docháy. Tuy nhiên, phường và quận sẽ rà soát, đối chiếu. Đối với những hộ chính chủ, sẽ được bố trí ngay chỗ ở tạm trong hôm nay tại Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội).

Hỗ trợ 150 triệu cho khu tập thể nhà gỗ bị cháy

Khu nhà dân bị hỏa hoạn thiêu rụi sẽ được hỗ trợ kinh phí và chỗ ở tạm thời

Bà Mai cho biết, trước mắt sẽ hỗ trợ nhu yêu phẩm sinh hoạt cho bà con như bánh mỳ, nước uống... Chiều nay sẽ lên danh sách bố trí luôn chỗ tạm cư cho những hộ gia đình bị cháy mất nhà. Phường cũng cho bà con kê khai tài sản thiệt hại để báo cáo lên quận có hỗ trợ kịp thời cho bà con.

Theo đó, quận Hoàn Kiếm thống nhất hỗ trợ cho mỗi gia đình bị hỏa hoạn sáng nay là 6 triệu đồng. Riêng gia đình cụ Hoàng Thị Dăm (người bị thiệt mạng) được hỗ trợthêm 4,5 triệu. Tổng số tiền hỗ trợ khoảng 150 triệu đồng.

Ông Lâm Quốc Hùng, Phó chủ tịch quận Hoàn Kiếm cho biết, thành phố đã có chủ trương không xây lại nhà ở tại khu tập thể bị cháy sáng nay. Nơi đây, rồi sẽ sử dụng để xây dựng những công trình công cộng, an sinh xã hội, nhằm thực hiện chính sách giãn dân. Quận sẽ báo cáo lên thành phố xin quỹ nhà ở chính thức để có chính sách tái định cư lâu dài cho những hộ dân nơi đây.

Trả lời phóng viên sau cuộc họp, bà Mai, chủ tịch phường Chương Dương cũng cho biết, những gia đình mua nhà tại đây nhưng chưa chuyển quyền sử dụng, nếu chứng minh được, phường và quận cũng sẽ bố trí luôn chỗ ở tạm. Riêng một số hộ thuê nhà ở đây, sẽ phải đi thuê nơi khác để ở. Nhưng nếu chưa thuê được ngay, hoặc chưa có nơi tá túc, tối nay, phường sẽ bố trí cho họ chỗ ở tạm thời.

LÊ TÚ

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !