Hổ Sumatra nổi giận tấn công người chăm sóc trong sở thú

Con hổ Sumatra hung dữ ở Sở thú Topeka, bang Kansas (Mỹ) đã tấn công người chăm sóc, khiến một nhân viên phải nhập viện trong vụ tại nạn ngoài ý muốn.

Hổ Sumatra có nguồn gốc từ Indonesia vô cùng hung dữ.

Theo tờ Science Alert, sự việc xảy ra khi con hổ có tên Sanjiv và người chăm sóc đang có buổi hoạt động ở ngoài trời ở Sở thú Topeka, Kansas.

Không rõ vì lý do gì mà bất ngờ con hổ tấn công người chăm sóc, gây ra vết thương nặng khiến cô nhân viên (xin giấu tên) phải nhập viện.

Brendan Wiley, Giám đốc sở thú cho biết: "Có lẽ đã có một số lỗi xảy ra ở đây". Brendan Wiley cũng xác nhận rằng, sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của một số du khách đến thăm sở thú.

Nhân viên bị tấn công là người giữ hổ chính tại sở thú và cô đã làm việc nhiều năm ở đây. Bên cạnh đó, một phần công việc của cô là dọn dẹp và bảo trì chuồng trại. 

Sở thú sau đó phải tạm thời đóng cửa, trong khi các nhân viên còn lại khống chế con hổ đồng thời cấp cứu nhân viên bị thương.

Được biết, nạn nhân bị nhiều vết rách và vết thương sâu ở phía sau đầu, cổ, lưng và cánh tay. Khi được di chuyển tới bệnh viện, cô vẫn tỉnh táo nhưng mất khá nhiều máu.

Molly Hadfield, phát ngôn viên sở thú cho biết, sẽ không có chuyện gì xảy ra với con hổ. Bởi nó là một động vật hoang dã và hành động theo bản năng.

Vườn thú này có hai con hổ Sumatra trưởng thành. Một con cái là Jingga và một con đực Sanjiv, được chuyển đến sở thú từ tháng 8/2017. Vào tháng 10/2018, Jingga đã sinh ra bốn con, gồm ba đực và một cái.

Theo Quỹ Động vật hoang dã Thế giới, hổ Sumatra có nguồn gốc từ Indonesia đang bị đe dọa nghiêm trọng và chỉ còn lại khoảng 400 cá thể ngoài tự nhiên.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: hổ hổ sumatra indonesia sở thú tai nạn động vật hoang dã

Có 6 con, người đàn ông 73 tuổi vẫn muốn sinh thêm

David Foster 73 tuổi và người vợ thứ 5 Katharine McPhee 38 tuổi muốn có thêm nhiều con, tăng thành viên trong gia đình.

Báo Australia nêu lý do nên đến Quy Nhơn ngay và luôn

Tờ Sydney Morning Herald gọi Quy Nhơn là "Maldives của Việt Nam", còn Lonely Planet liệt kê điểm đến này trong top trải nghiệm phải thử.

Căn phòng yên lặng nhất thế giới

Nơi yên tĩnh nhất thế giới được đặt tại trụ sở chính của Microsoft ở bang Washington (Mỹ). Không ai có thể ở trong đó hơn một giờ.

Thiên Mã - núi sắp có tượng Quan Âm cao nhất Việt Nam

Những ngày đầu năm, người Quảng Ngãi đổ về núi Thiên Mã, nơi có chùa Minh Đức với tượng Quan Âm cao 125 m đang được xây dựng.

Đà Nẵng được ca ngợi là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới

Mới đây, thời báo NZ Herald News của New Zealand đã xếp hạng bãi biển Đà Nẵng là một trong những địa điểm lý tưởng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.

Tục vay lộc trong ngôi chùa trăm tuổi ở Sài Gòn

Dịp Tết Nguyên tiêu, nhiều người đến chùa Ông (quận 5) hành lễ và "vay lộc", hẹn năm sau sẽ mang trả gấp đôi, mong làm ăn phát đạt.

Vì sao khách du lịch Tết tăng nhưng doanh thu giảm?

Khách du lịch dịp Tết được báo cáo tăng gần 50% nhưng doanh thu giảm 30%, nguyên nhân có thể do xu hướng du lịch thay đổi, thắt chặt chi tiêu và cách thống kê.

Ninh Bình vào top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới

Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top 10 nơi thân thiện với du khách thế giới.

Được và mất khi đi phượt một mình

Phượt một mình chủ động thời gian và lịch trình nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Địa điểm check-in Huế đẹp mê mẩn, khách 'sống ảo' mỏi tay

Dưới đây là gợi ý những địa điểm check-in Huế đẹp cổ kính, ấn tượng, du khách nên dành thời gian khám phá.

Đang cập nhật dữ liệu !