Hổ Sumatra nổi giận tấn công người chăm sóc trong sở thú

Con hổ Sumatra hung dữ ở Sở thú Topeka, bang Kansas (Mỹ) đã tấn công người chăm sóc, khiến một nhân viên phải nhập viện trong vụ tại nạn ngoài ý muốn.

Hổ Sumatra có nguồn gốc từ Indonesia vô cùng hung dữ.

Theo tờ Science Alert, sự việc xảy ra khi con hổ có tên Sanjiv và người chăm sóc đang có buổi hoạt động ở ngoài trời ở Sở thú Topeka, Kansas.

Không rõ vì lý do gì mà bất ngờ con hổ tấn công người chăm sóc, gây ra vết thương nặng khiến cô nhân viên (xin giấu tên) phải nhập viện.

Brendan Wiley, Giám đốc sở thú cho biết: "Có lẽ đã có một số lỗi xảy ra ở đây". Brendan Wiley cũng xác nhận rằng, sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của một số du khách đến thăm sở thú.

Nhân viên bị tấn công là người giữ hổ chính tại sở thú và cô đã làm việc nhiều năm ở đây. Bên cạnh đó, một phần công việc của cô là dọn dẹp và bảo trì chuồng trại. 

Sở thú sau đó phải tạm thời đóng cửa, trong khi các nhân viên còn lại khống chế con hổ đồng thời cấp cứu nhân viên bị thương.

Được biết, nạn nhân bị nhiều vết rách và vết thương sâu ở phía sau đầu, cổ, lưng và cánh tay. Khi được di chuyển tới bệnh viện, cô vẫn tỉnh táo nhưng mất khá nhiều máu.

Molly Hadfield, phát ngôn viên sở thú cho biết, sẽ không có chuyện gì xảy ra với con hổ. Bởi nó là một động vật hoang dã và hành động theo bản năng.

Vườn thú này có hai con hổ Sumatra trưởng thành. Một con cái là Jingga và một con đực Sanjiv, được chuyển đến sở thú từ tháng 8/2017. Vào tháng 10/2018, Jingga đã sinh ra bốn con, gồm ba đực và một cái.

Theo Quỹ Động vật hoang dã Thế giới, hổ Sumatra có nguồn gốc từ Indonesia đang bị đe dọa nghiêm trọng và chỉ còn lại khoảng 400 cá thể ngoài tự nhiên.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: hổ hổ sumatra indonesia sở thú tai nạn động vật hoang dã

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal lúc 22h ngày 29/11.

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Đang cập nhật dữ liệu !