“Hồ sơ tuyệt mật” về người ngoài hành tinh của Anh sắp được công bố

Rất nhiều người quan sát UFO (vật thể bay không xác định) đã lên án Bộ Quốc phòng Anh về việc che đậy những “hồ sơ tuyệt mật” về đĩa bay của người ngoài hành tinh sau khi cơ quan này lùi ngày công bố.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Anh đã hứa sẽ công bố 18 hồ sơ về UFO vào cuối năm ngoái, nhưng cho đến giờ vẫn chưa được thực hiện.

Sau khi Công tước Black của vùng Brentwood đặt câu hỏi đối với Thượng nghị viện Anh vào tháng trước, Bộ Quốc phòng thừa nhận họ vẫn chưa giao số tài liệu này cho Cục Lưu trữ Quốc gia Anh để công bố. Nguyên nhân của sự chậm trể này là các tài liệu "cần được xử lý thêm" và chúng sẽ được đưa ra vào cuối năm 2015 hoặc 2016.

“Hồ sơ tuyệt mật” về người ngoài hành tinh của Anh sắp được công bố - ảnh 1

Bộ Quốc phòng Anh đã trì hoãn công bố những tài liệu mật về UFO.

Ông Nick Pope, người đã từng là điều tra viên UFO của Bộ Quốc phòng Anh cho biết: “Sự chậm trễ này sẽ khiến rất nhiều người nghi ngờ. Có vẻ như Bộ đang cố gắng kéo dài thời gian. Người ra ngờ rằng trong số các tài liệu này có chứa những thông tin động trời và Bộ không biết làm sao để xử lý chúng”.

Một trong số các tài liệu này được cho là có liên quan đến một vụ đụng độ UFO tại rừng Rendlesham, từ lâu được gọi là “Roswell của Anh”. Trong vụ việc này, phi công John Burroughs của Mỹ đã bị nhiễm xạ khi tiếp xúc với một tàu bay lạ và từ đó đã mắc bệnh hiểm nghèo.

“Đây có thể gọi là “Hồ sơ tuyệt mật của Anh” và gần như chắc chắn sẽ có những nội dung về vụ việc rừng Rendlesham”, ông Pope nói.

Ông Pat Frascogna, luật sư của phi công Burroughs, mới đây đã thắng kiện buộc quân y viện phải chi trả viện phí cho tình trạng sức khỏe của ông.

“Chúng ta biết rằng trong những tài liệu của Bộ Quốc phòng có thông tin về vụ rừng Rendlesham bởi vì họ đã từng úp mở về điều này sau khi ông John Burroughs đã gửi yêu cầu điều tra làm rõ vào năm ngoái”, ông Frascogna cho biết.

“Điều này tiếp tục làm những người muốn đi đến tận cùng sự việc phải căng thẳng. Tôi tin chúng ta sẽ chứng kiến tình huống khi người của Bộ Quốc phòng Anh sẽ nghĩ lại về việc công bố các tài liệu trên hoặc được ai đó cấp cao hơn trì hoãn việc công bố”.

Rất nhiều người hi vọng rằng các tài liệu này sẽ có những bằng chứng về việc người ngoài hành tinh đến thăm Trái Đất, và chúng có thể có những thông tin có thể có liên quan đến các loại phi cơ chiến đấu hoặc vũ khí bí mật.

Năm ngoái, CIA đã nhận trách nhiệm đối với hơn một nửa hoạt động điều động máy bay được cho là UFO trong những năm 50 vào 60.

Để trả lời cho câu hỏi của Công tước Black, Công tước Astor vùng Hever, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và là Phát ngôn viên của Bộ cho biết: “Kế hoạch chuyển giao tài liệu từ Bộ Quốc phòng tới Cục lưu trữ Quốc gia sẽ là 10.000 tài liệu mỗi năm. Kế hoạch này sẽ còn được tiếp tục cập nhật để tính đến những thay đổi về ưu tiên và chu trình đối với từng loại hồ sơ”.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

Anh Tuấn (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !