Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân trổ tài múa cung đình

Trong bộ phim "Diệu vũ Trường An", Hồ Hạnh Nhi đã thể hiện tài múa của mình cùng với Chung Gia Hân.
Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân trổ tài múa cung đình - ảnh 1
Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng của màn ảnh TVB, bộ phim Diệu vũ Trường An còn mang đến bức tranh đặc sắc về nghệ thuật múa cung đình.

Vào thời Đường Trung Hoa, nghệ thuật ca vũ rất được xem trọng. Nhiều giáo phường lập ra để đào tạo những người có năng khiếu múa. Các nghệ nhân giỏi, múa chính được gọi là vũ ưu, sẽ được tham dự cuộc thi tuyển chọn hoa khôi do hoàng cung tổ chức. Người đoạt danh hiệu cao quý này có thể được phong làm quận chúa hoặc vương phi, một bước trở thành “phượng hoàng”.

Biện Ngọc Yên (Chung Gia Hân đóng) là vũ ưu nổi tiếng trong thành Trường An, rất được giáo phường Sưởng Lệ Viên ưu ái bởi tài năng điêu luyện cùng dung mạo xinh đẹp. Cô quyết tâm theo đuổi niềm đam mê và nỗ lực trở thành hoa khôi để lấy lại thanh danh cho gia đình. Còn Lợi Tại Sơn (Hồ Hạnh Nhi đóng) là cô gái bán than hiếu thảo, có sức khỏe hơn người và thân thế rất đặc biệt. Dù không có năng khiếu múa, nhưng cô vẫn luôn kiên trì với ước mơ trở thành vũ ưu để hoàn thành tâm nguyện của mẹ.

Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân trổ tài múa cung đình - ảnh 2
Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân trổ tài múa cung đình - ảnh 3
Hồ Hạnh Nhi và Chung Gia Hân đã có những cảnh múa rất đẹp trong phim.

Trải qua nhiều gian khó, cộng thêm sự nhiệt tình giúp đỡ của Biện Ngọc Yên, Lợi Tại Sơn dần được công nhận tài năng và không ngừng thăng tiến. Cũng chính vì thế, từ những người chị em tốt, Lợi Tại Sơn nhanh chóng trở thành “đối thủ” lớn nhất của Biện Ngọc Yên trong cuộc thi tuyển hoa khôi. Quan hệ rạn nứt giữa 2 vũ ưu càng trở nên nghiêm trọng hơn khi họ cùng vướng vào chuyện tình cảm với Đô tri đại nhân Kiều Bộ Long (Âu Dương Chấn Hoa đóng).

Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân trổ tài múa cung đình - ảnh 4
Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân trổ tài múa cung đình - ảnh 5
Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân trổ tài múa cung đình - ảnh 6
Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân trổ tài múa cung đình - ảnh 7
Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân trổ tài múa cung đình - ảnh 8

Lần đầu tiên “song kiếm hợp bích” trên màn ảnh, Âu Dương Chấn Hoa - Hồ Hạnh Nhi khiến khán giả cười nghiêng ngả bởi những “chiêu trò” gây hấn có một không hai và diễn xuất hết sức duyên dáng. Nam diễn viên hài nổi tiếng tiết lộ đã rất “choáng” trước mức độ “nhộn” của nàng Hoa đán TVB, còn Hồ Hạnh Nhi rất thán phục đàn anh vì khiến cô nhiều phen cười ra nước mắt trong lúc diễn. Cặp bài trùng với diễn xuất biến hóa là tâm điểm hài hước của Diệu vũ Trường An, nhưng đồng thời cũng để lại ấn tượng sâu sắc bằng cái tâm trong sáng và niềm đam mê, nỗ lực biến ước mơ thành hiện thực.

Diệu vũ Trường An là bộ phim cổ trang hài hước hấp dẫn của TVB, phát sóng trên kênh HTV2 (cả 2 mạng SCTV và HTVC) vào lúc 11h45 thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, từ 18/4.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !