HLV Park Hang-seo không dẫn U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Theo những thông tin mới nhất vừa được lãnh đạo VFF công bố, HLV Park Hang-seo sẽ không cùng U22 Việt Nam tham dự kỳ SEA Games sắp tới và người thay thế là trợ lý Lee Young Jin.

HLV Park Hang-seo sẽ không dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30.

Tháng 11 tới đây, SEA Games 30 sẽ chính thức diễn ra tại Philippines. Người hâm mộ (NHM) bóng đá Việt Nam đã kỳ vọng đội nhà sẽ đổi màu huy chương sau rất nhiều lần lỡ hẹn và HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục là người mang lại sự đổi thay kỳ diệu ấy. Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất mà lãnh đạo VFF vừa đưa ra, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ không nắm giữ U22 Việt Nam (lứa tuổi tham dự môn bóng đá nam ở SEA Games 30).

Được biết đây cũng chính là mong muốn từ thầy Park khi trong những cuộc phỏng vấn gần đây, HLV này thừa nhận ông chỉ muốn nắm U23 và ĐTQG Việt Nam chứ không muốn xen vào lứa U22 để có thể có được sự tập trung cao nhất, toàn tâm, toàn ý cho công việc. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng lời đề nghị của HLV Park Hang-seo cũng như cân nhắc các vấn đề liên quan, lãnh đạo VFF đã chấp thuận đề nghị này và lựa chọn trợ lý Lee Young Jin làm người thay thế.

Trên thực tế, HLV Park Hang-seo vẫn là người chịu trách nhiệm chính và dẫn các đội tuyển tham dự những sân chơi quan trọng như vòng loại U23 châu Á 2020, vòng loại World Cup 2019 và SEA Games 30 như hợp đồng đã ký. Tuy nhiên do lịch thi đấu của các giải này đều tập trung vào thời điểm cuối năm nên việc cùng lúc dẫn dắt các đội bóng là không hợp lý và không đảm bảo hiệu quả trong công việc. Chính vì thế, HLV Park Hang-seo sẽ được tách khỏi nhiệm vụ dẫn dắt U22 Việt Nam để dành sự quan tâm nhiều nhất cho U23 và ĐTQG Việt Nam tham dự các chiến dịch vòng loại.

Mục tiêu giành vàng ở SEA Games 30 được đẩy sang cho ông Lee Young Jin, "phó tướng" của HLV Park Hang-seo, “nhà thiết kế” chính, bộ não và người xây dựng ý tưởng của các đội U23, Olympic và ĐTQG Việt Nam trong năm qua theo đúng như thừa nhận của thầy Park. Điều này cũng được VFF tính đến và tin tưởng rằng với sự thân cận cũng như quá trình làm việc lâu dài, sự ăn ý và hiểu các triết lý của thầy Park, trợ lý Lee Young Jin sẽ dễ dàng có được thành công cùng U22 Việt Nam. Trong khi đó, dù không trực tiếp nắm đội U22 nhưng HLV Park Hang-seo vẫn sẽ có những tiếng nói trong Ban huấn luyện (BHL) của đội với tư cách là cố vấn chuyên môn trong quá trình tập trước và trong khi SEA Games 30 diễn ra. 

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tiết lộ nhiều khả năng trong thời gian tới, VFF sẽ phải tìm thêm trợ lý người Hàn Quốc để hỗ trợ và giảm tải cho HLV Park Hang-seo cũng như ông Lee Joung Jin. Trước mắt, hai nhà cầm quân này sẽ tiếp tục sát cánh bên nhau trong nhiệm vụ cùng U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020 bắt đầu từ tháng 3 tới đây.

Ông Lee young Jin đã sát cánh cùng HLV Park Hang-seo từ ngày đầu sang Việt Nam dẫn dắt các ĐTQG và cùng nhau giành được những thành công lớn như ngôi Á quân U23 châu Á 2018, đưa Olympic Việt Nam vào tứ kết ASIAD 2018, vô địch AFF Cup 2018 và vào đến tứ kết giải Asian Cup 2019.   

Hoàng Nam
Từ khóa: Trợ lý Lee Young jin hlv park hang-seo u22 Việt Nam sea games 30

Cảnh báo 3 hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng Việt Nam

Trong 7 thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tuần từ ngày 27/11 đến ngày 3/12, có 3 hình thức lừa đảo mới mà người dân cần lưu ý để phòng tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng xấu.

Cuối tuần hẹn hò ở nơi ‘tự do, tự lo’ trên tầng 4 chung cư cũ Hà Nội

Quán trà nằm ở tầng 4 của một chung cư cũ trong con ngõ nhỏ phố Đào Tấn, Hà Nội. Khách đến đây tự do lựa chọn loại trà, ấm chén, chỗ ngồi… và thưởng trà trong tiếng nhạc du dương.

Dự báo thời tiết 2/12/2023: Miền Bắc vẫn rét, Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn

Dự báo thời tiết 2/12/2023, miền Bắc duy trì rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn và khả năng kéo dài đến hết 3/12. Đông Tây Nguyên mưa to cục bộ.

WWF kêu gọi các quốc gia kiên định đàm phán Hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp ước ô nhiễm nhựa toàn cầu của LHQ đã kết thúc tại Nairobi, Kenya mà không đạt được kế hoạch nào để thúc đẩy việc đàm phán, dù phần lớn các quốc gia đều ủng hộ một hiệp ước có sức mạnh dựa trên các quy tắc toàn cầu.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm. Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Đang cập nhật dữ liệu !