HLV Nhật Bản khâm phục ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam đã có một trận đấu đầy ấn tượng trước đối thủ cực mạnh là ĐT Nhật Bản. Việc chúng ta thua không có gì bất ngờ nhưng cách mà các cầu thủ đã chơi bóng lại khiến tất cả phải tự hào và điều đó khiến HLV đối thủ phải tâm phục.

HLV ĐT Nhật Bản

Ở trận đấu này, ĐT Việt Nam không hề lép vế, thậm chí chơi hay hơn hẳn trong hiệp một và tạo được một số cơ hội rất rõ ràng để có thể ghi bàn, tiếc là cả Công Phượng, Quang Hải hay Hùng Dũng đều dứt điểm không thành công. Đội bạn cũng chứng tỏ được sự thực dụng khi có bàn thắng và chơi bài bản. Lẽ ra ĐT Việt Nam có thể có được một kết quả tốt hơn, đặc biệt là sau những cơ hội ở cuối hiệp 2. Tuy nhiên tỷ số 1-0 cho Nhật Bản là không thể thay đổi và đoàn quân áo đỏ đã chính thức dừng chân tại vòng Tứ kết.  

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Hajime Moriyasu của ĐT Nhật Bản đã tỏ rõ sự bất ngờ và thán phục các cầu thủ Việt Nam khi cho: “ĐT Việt Nam đã thi đấu tốt và rất kiên nhẫn. Về cuối trận, họ càng chơi càng tỏ ra mạnh mẽ hơn. Các cầu thủ Việt Nam đã rất nỗ lực ghi bàn và có những thời điểm thi đấu rất tốt. ĐT Việt Nam được dẫn dắt bởi một HLV tuyệt vời, và họ đã có những sự tiến bộ thực sự thần tốc”.

HLV này nhấn mạnh: “ĐT Nhật Bản chưa gặp đối thủ nào kiên cường như vậy và đó thực sự là một trải nghiệm tốt cho chúng tôi. Chúng tôi thấy tuyển Việt Nam có hàng phòng ngự chặt chẽ và hiểu nhau nên khó có thể tạo ra những cơ hội rõ rệt. Khi chúng tôi tôi kiểm soát bóng, cũng đã đánh mất bóng nhiều lần. Tuy nhiên chúng tôi đã có bàn thắng từ những cơ hội của mình, đó là điều quan trọng nhất. Về VAR, tôi nghĩ quyết định của trọng tài đã nói lên tất cả”.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo đã tỏ ra tiếc nuối nhưng cũng rất tự hào về các học trò sau màn trình diễn trên cả tuyệt vời của họ ở trận đấu này. Chia sẻ với báo giới, HLV người Hàn Quốc khẳng định rừng việc ĐT Việt Nam có thể vào đến vòng tứ kết cũng có thể xem là điều rất bất ngờ rồi vì mục tiêu đặt ra chỉ là vượt qua vòng bảng để góp mặt ở vòng 1/16. 

Việ ĐT Việt Nam chơi rất hay trước đối thủ mạnh như Nhật Bản cũng là điều bất ngờ thú vị nữa vì đội không có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau AFF Cup và đối thủ đương nhiên là quá mạnh. HLV người Hàn Quốc khẳng định: “Hôm nay, chúng tôi đã có một màn trình diễn tốt trước tuyển Nhật Bản, ƯCV nặng ký cho chức vô địch và tôi rất hài lòng về các cầu thủ”. Ông cũng chia sẻ: “Thực ra tôi có một chút thất vọng và thực sự đã hy vọng sẽ có điều kỳ diệu, nhưng nó đã không xảy ra. Dẫu vậy, tôi nghĩ ĐT Việt Nam có tương lai tươi sáng và những thành công ở giải đấu này sẽ giúp cho hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho bóng đá và bóng đá trẻ Việt Nam sẽ tốt hơn trong thời gian tới”. 

Hoàng Nam
Từ khóa: Việt Nam vs Nhật Bản HLV Nhật Bản hlv park hang-seo asian cup 2019

Đà Nẵng: Mang 'Ba Na Hills xuống phố'

Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà vừa đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills - một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills.

Áo đấu và huy chương giải chạy VPIM 2023 ‘đốn tim’ cộng đồng runner

Ban Tổ chức giải chạy VPIM 2023 vừa công bố hình ảnh áo đấu và huy chương VPIM 2023 trên fanpage, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng runner.

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón năm học mới

Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước.

Long An: Khánh thành trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bến Lức

Sáng 6/9, tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, UBND tỉnh Long An cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bến Lức do VPBank tài trợ.

NovaWorld Phan Thiet - điểm đến 'gây sốt' dịp lễ 2/9

2023 là năm đầu tiên được nghỉ lễ 2/9 dài ngày nên những thành phố biển, kết nối nhanh từ TP.HCM được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn đã “chốt deal” NovaWorld Phan Thiet trong dịp lễ này, dưới đây là Top 5 hoạt động “must - try”.

Cầu Vàng - sức hút của một biểu tượng du lịch

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) vừa tròn 5 năm tuổi. 5 năm trôi qua, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn mà còn trở thành một biểu tượng sáng tạo của du lịch Việt Nam.

Chưa nghỉ lễ 2/9 NovaWorld Phan Thiet đã đông khách, biệt thự sớm ‘cháy phòng’

Tiếp nối chuỗi không khí “nóng sốt” mùa hè,  NovaWorld Phan Thiet trong những ngày này trở thành từ khóa được săn lùng cho kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh bởi sự kiện NovaWorld Festival cùng chuỗi hoạt động bùng nổ sắp diễn tại đây từ ngày 31/8-3/9.

Những trải nghiệm chất lừ không nên bỏ qua tại Đà Nẵng dịp 2/9

Với vô vàn trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là show trình diễn ánh sáng 3D mapping siêu thực độc đáo tại Sun World Ba Na Hills, kỳ nghỉ lễ 2/9 này, Đà Nẵng vẫn nằm trong top điểm đến lý tưởng.

Gala sinh nhật 30 tuổi VPBank - đêm nghệ thuật mãn nhãn, nhiều cảm xúc

VPBank vừa kỷ niệm sinh nhật 30 tuổi bằng đêm Gala Hành trình thịnh vượng đầy xúc cảm, đánh dấu chặng đường nhiều gian khó, thách thức với dấu ấn tăng trưởng ấn tượng cũng như mở ra triển vọng về tương lai phát triển vững mạnh, vươn tầm quốc tế.

Agribank tài trợ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ tại Yên Bái

Nắm bắt tình hình thiệt hại do mưa lũ tại Yên Bái, Agribank vừa tài trợ 500 triệu đồng trang bị lại bàn ghế, các thiết bị học tập… giúp gần 900 học sinh có thể đón năm học mới.

Đang cập nhật dữ liệu !