Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video: Bulgarian Military/ War Intel

Theo đoạn video được trang Bulgarian Military trích dẫn gần đây, một máy bay không người lái (UAV) của quân đội Nga hoạt động gần thành phố Kostiantynivka thuộc tỉnh Donetsk ở miền đông Ukraine đã vô tình phát hiện hệ thống HIMARS đối phương đang khai hỏa. Sau khi nã đạn, hệ thống HIMARS Ukraine lập tức rời khỏi vị trí bắn mà không biết đang bị UAV Nga theo dõi.

nga 111.jpg
Quân Nga nã đạn chùm vào vị trí xung quanh nơi pháo HIMARS Ukraine ẩn nấp. Ảnh: Bulgarian Military/ War Intel

Quân đội Nga sau đó đã bắn đạn chùm nhằm vào vị trí xung quanh nơi hệ thống HIMARS ẩn nấp. Tuy nhiên, không rõ khí tài Ukraine có chịu bất kỳ tổn hại nào từ các đòn tấn công của đạn chùm không.

Theo thông tin được tạp chí Forbes công bố hôm 2/1, Mỹ đã viện trợ ít nhất 39 hệ thống HIMARS cho Lực lượng vũ trang Kiev kể từ khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra.

Kho vũ khí dự trữ của Anh ‘trống rỗng’ vì viện trợ cho Ukraine?Kho vũ khí dự trữ của Anh gần như cạn kiệt sau gần 2 năm viện trợ cho Ukraine. London hiện chủ yếu đóng vai trò thuyết phục các quốc gia khác gửi vũ khí cho Kiev.
Video pháo binh Ukraine bắn nổ tổ hợp radar trị giá gần 250 triệu USD của NgaQuân đội Ukraine đã sử dụng tên lửa của hệ thống HIMARS để bắn nổ một tổ hợp radar trinh sát pháo binh 1K148 Yastreb-AV của Nga.
Ukraine thiếu thiết bị phòng không để chặn đòn tấn công của NgaThiếu tên lửa phòng không do NATO cung cấp khiến Ukraine không thể đẩy lùi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV), và tên lửa của Nga trong mùa đông.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !