Hình ảnh: Huyện Hương Sơn chìm trong lũ lụt lớn

Chỉ trong 2 ngày mưa lũ, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã có 2 người chết, 2 người mất tích, thiệt hại ước tính đã lên tới 170 tỷ đồng...

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11 kết hợp không khí lạnh, từ 19h ngày 15/10 đến 17h ngày 16/10/2013 trên địa bàn huyện Hương Sơn có mưa vừa, đến mưa to.

Mưa lớn đã gây lũ quét và ngập lũ nhiều xã, thị trấn; trung tâm huyện bị ngập từ 40 - 100 cm; Quốc lộ 8A bị chia cắt nhiều đoạn (Sơn Bằng, Sơn Trà, Sơn Trung, thị trấn Phố Châu, Sơn Diệm, Sơn Tây, Thị trấn Tây Sơn, Sơn Kim 1); sạt lở tại Sơn Kim 1 làm gián đoạn giao thông.

Hình ảnh: Huyện Hương Sơn chìm trong lũ lụt lớn - ảnh 1

Mưa lũ đã gây gập hầu hết các hộ nhà dân ở xã Sơn Thịnh

Theo số liệu từ Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện, tính đến sáng nay (17/10/2013) trên địa bàn huyện đã có 02 người chết, 02 người mất tích, 03 người bị thương,23/32 xã, thị trấn bị ngập lụt, 12.365 hộ dân bị ngập, 03 nhà bị cuốn trôi,  02 nhà bị sập, đổ hư hỏng nặng.

Đặc biệt tại xã Sơn Kim 2 có khoảng 200 hộ có tài sản bị trôi hoàn toàn, số hộ phải di dời, sơ tán 647 hộ; 1700/2.100 ha ngô Đông, 300 ha khoai đông bị ngập; 15 con trâu, 10 con bò, 19 con hươu, 100 con lợn bị cuốn trôi.

Trên địa bàn huyện bị mất điện từ 2 h ngày 16/10 đến nay, 50 trường học bị ngập, các trường mầm non, tiểu học và phổ thông trung học học sinh phải nghỉ học; 12 Trạm y tế  bị ngập;  02 cầu cống bị hư hỏng, cuốn trôi; 20/32 điểm Bưu điện văn hoá xã và 5/32 trụ sở UBND xã bị ngập.

Tổng giá trị thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 170 tỷ đồng.

                                                         
Một số hình ảnh lũ lụt:

 
Hình ảnh: Huyện Hương Sơn chìm trong lũ lụt lớn - ảnh 2

Đường vào cổng UBND huyện bị ngập

Hình ảnh: Huyện Hương Sơn chìm trong lũ lụt lớn - ảnh 3

Trâu bò của dân bị chết do mưa lũ

Hình ảnh: Huyện Hương Sơn chìm trong lũ lụt lớn - ảnh 4

Mưa lũ đã làm gián đoạn  giao thông

Hình ảnh: Huyện Hương Sơn chìm trong lũ lụt lớn - ảnh 5

Cầu cống bị cuốn trôi 

Hình ảnh: Huyện Hương Sơn chìm trong lũ lụt lớn - ảnh 6

Lũ quét gây sập nhà dân

Hình ảnh: Huyện Hương Sơn chìm trong lũ lụt lớn - ảnh 7

Người dân bàng hoàng thiệt hại do mưa lũ

Hình ảnh: Huyện Hương Sơn chìm trong lũ lụt lớn - ảnh 8

Xe máy bị nước lũ cuốn trôi

Nguồn: Hương Sơn

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !