Hình ảnh bão Utor tiến vào Hồng Kông, nam Trung Quốc

Theo THX, bão Utor (bão số 7) ​​sẽ đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc từ tối nay (14/8) và sáng sớm mai (15/8).
Hình ảnh bão Utor tiến vào Hồng Kông, nam Trung Quốc - ảnh 1
Mây đen sà thấp hơn cả những ngôi nhà cao tầng ở Hồng Kông.

Cục Quản lý Đại dương Nhà nước Trung Quốc cuối ngày hôm qua (13/8) đã ban hành lệnh khẩn cấp đôn đốc các đoàn công tác chuẩn bị phòng chống thiên tai. Chính quyền các địa phương có thể chịu ảnh hưởng trực tiếp bão Utor cũng yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện công tác phòng chống thiên tai theo lệnh trên.

Cơ quan chức năng Trung Quốc cho hay, bão Utor có thể gây sóng cao tới 11m ở khu vực Bắc Biển Đông và sóng cao 6m sẽ xuất hiện tại các khu vực ven biển tỉnh Quảng Đông.

Hiện dịch vụ vận tải ở các tỉnh Quảng Đông và Hải Nam đã bị gián đoạn do ảnh hưởng từ bão Utor. Hơn 1.900 hành khách bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Sanya Phoenix do 28 chuyến bay bị hủy bỏ. Tại sân bay quốc tế Haikou Meilan, 26 chuyến bay đã bị hủy bỏ, ảnh hưởng đến hơn 1.200 hành khách. Dịch vụ tàu cao tốc trên bờ biển phía Đông đảo Hải Nam đã bị đình chỉ.

Cơ quan kiểm soát lũ lụt ở Hải Nam đã được yêu cầu sơ tán người dân địa phương, nơi có thể bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão này.

Theo dự báo mới nhất của trang tin khí tượng AccuWeather.com, bão Utor sẽ tiếp tục di chuyển trên Biển Đông về phía Đông Nam Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào khu vực này trong chiều nay (14/8).

Bão Utor có thể gây mưa lớn, từ 6-12 inch (khoảng từ 152 - 300mm) ở những nơi tâm bão đi qua.

Một số địa phương miền Nam Trung Quốc và Việt Nam có thể bị lũ lụt đe dọa.

Một số hình ảnh bão Utor gây ảnh hưởng ở nam Trung Quốc, Hồng Kông:

Hình ảnh bão Utor tiến vào Hồng Kông, nam Trung Quốc - ảnh 2
Tàu thuyền trú bão ở cảng Hải Khẩu, đảo Hải Nam, Trung Quốc.
Hình ảnh bão Utor tiến vào Hồng Kông, nam Trung Quốc - ảnh 3
Hình ảnh người dân Hồng Kông chịu ảnh hưởng của bão Utor...
Hình ảnh bão Utor tiến vào Hồng Kông, nam Trung Quốc - ảnh 4
Hình ảnh bão Utor tiến vào Hồng Kông, nam Trung Quốc - ảnh 5
Hình ảnh bão Utor tiến vào Hồng Kông, nam Trung Quốc - ảnh 6
Hình ảnh bão Utor tiến vào Hồng Kông, nam Trung Quốc - ảnh 7
Hình ảnh bão Utor tiến vào Hồng Kông, nam Trung Quốc - ảnh 8
Hình ảnh bão Utor tiến vào Hồng Kông, nam Trung Quốc - ảnh 9

Đ.L (Tổng hợp)

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !