Hi hữu: Chủ bất ngờ tìm thấy mèo đi lạc trong rừng sau 12 năm

Một con mèo có tên Georgie mất tích trong chuyến đi chơi cùng gia đình ở Scotland vào năm 2008 bất ngờ quay trở về với chủ sau 12 năm.

 

{keywords}
Chú mèo Georgie đi lạc gia đình chủ khi mới 3 tuổi vào năm 2008

Mười hai năm trước, chú mèo Georgie của gia đình đã mất tích tại một khu cắm trại bên hồ Loch Lomond của Scotland. Con mèo hiện đã được tìm thấy, nhưng thay vì một cuộc đoàn tụ vui vẻ, con vật sẽ không trở về ngôi nhà ban đầu của nó.

Trong một lần đi cắm trại cùng gia đình chủ gần hồ Loch Lomond, Rowardennen, Scotland, con mèo Georgie 3 tuổi đi lạc và mất tích không thể tìm thấy. Trước đó, gia đình Davies đã gắn chíp trên người mèo Georgie chứa thông tin về chủ sở hữu nhưng chỉ có thiết bị máy quét chuyên dụng mới có thể đọc được chi tiết.

Gia đình Davies tưởng chừng chẳng thể bao giờ gặp lại mèo cưng nhưng ít ai biết rằng, trong 12 năm qua, mèo Georgie vẫn lang thang trong khu vực cắm trại gần Công viên tự nhiên Nữ hoàng Elizabeth

Nó sống sót qua ngày trong nhiều năm nhờ vào thức ăn do khách tham quan để lại.
Sau 12 năm, khi dịch bệnh bùng phát, lo ngại những con mèo hoang, nhân viên trong công viên đi kiểm tra thì phát hiện mèo Georgie trong tình trạng sức khỏe tốt và vẫn đeo chíp trên cổ.

Các nhân viên đưa mèo tới trung tâm cứu trợ động vật và đọc thông tin trên chíp ở cổ Georgie.

Họ liên lạc với chủ nhân của mèo. Trong khi đó, gia đình Davies hiện sinh sống ở Rochdale vô cùng bất ngờ khi tìm lại chú mèo cưng Georgie bị mất tích cách đây hơn một thập kỷ.

Amy Davies, chủ sở hữu của mèo, cho biết: "Chúng tôi đã vô cùng đau lòng khi Georgie không trở lại cùng gia đình vào ngày cuối cùng ở Loch Lomond. Do vậy, khi nghe tin nó vẫn sống khỏe mạnh từ các nhân viên, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên. Bản năng của tôi là nhảy lên xe tới Rowardennen để đưa Georgie về nhà ngay lập tức, nhưng sau khi trao đổi với trung tâm, tôi nhận ra rằng cuộc sống hiện tại của mình không còn phù hợp với Georgie. Nó cần không gian để đi lại và không thích những vật nuôi khác. Trong khi đó, chúng tôi lại đang nuôi một con mèo 9 tuổi. Thật buồn khi không thể đoàn tụ với Georgie nhưng chúng tôi nên làm những gì tốt nhất cho nó. Georgie sẽ tiếp tục ở lại trung tâm nuôi dưỡng và tìm chủ mới phù hợp hơn".

Lynsey Anderson, nhân viên chăm sóc mèo tại trung tâm cứu trợ động vật chia sẻ: "Chúng tôi rất ngạc nhiên khi tìm thấy địa chỉ của chủ sở hữu con vật trên con chíp. Điều này đã cho thấy tầm quan trọng của việc gắn chip cho thú cưng. Không có nó, chúng tôi không bao giờ biết về câu chuyện của Georgie".

HD (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !