Hi hữu: Chủ bất ngờ tìm thấy mèo đi lạc trong rừng sau 12 năm

Một con mèo có tên Georgie mất tích trong chuyến đi chơi cùng gia đình ở Scotland vào năm 2008 bất ngờ quay trở về với chủ sau 12 năm.

 

{keywords}
Chú mèo Georgie đi lạc gia đình chủ khi mới 3 tuổi vào năm 2008

Mười hai năm trước, chú mèo Georgie của gia đình đã mất tích tại một khu cắm trại bên hồ Loch Lomond của Scotland. Con mèo hiện đã được tìm thấy, nhưng thay vì một cuộc đoàn tụ vui vẻ, con vật sẽ không trở về ngôi nhà ban đầu của nó.

Trong một lần đi cắm trại cùng gia đình chủ gần hồ Loch Lomond, Rowardennen, Scotland, con mèo Georgie 3 tuổi đi lạc và mất tích không thể tìm thấy. Trước đó, gia đình Davies đã gắn chíp trên người mèo Georgie chứa thông tin về chủ sở hữu nhưng chỉ có thiết bị máy quét chuyên dụng mới có thể đọc được chi tiết.

Gia đình Davies tưởng chừng chẳng thể bao giờ gặp lại mèo cưng nhưng ít ai biết rằng, trong 12 năm qua, mèo Georgie vẫn lang thang trong khu vực cắm trại gần Công viên tự nhiên Nữ hoàng Elizabeth

Nó sống sót qua ngày trong nhiều năm nhờ vào thức ăn do khách tham quan để lại.
Sau 12 năm, khi dịch bệnh bùng phát, lo ngại những con mèo hoang, nhân viên trong công viên đi kiểm tra thì phát hiện mèo Georgie trong tình trạng sức khỏe tốt và vẫn đeo chíp trên cổ.

Các nhân viên đưa mèo tới trung tâm cứu trợ động vật và đọc thông tin trên chíp ở cổ Georgie.

Họ liên lạc với chủ nhân của mèo. Trong khi đó, gia đình Davies hiện sinh sống ở Rochdale vô cùng bất ngờ khi tìm lại chú mèo cưng Georgie bị mất tích cách đây hơn một thập kỷ.

Amy Davies, chủ sở hữu của mèo, cho biết: "Chúng tôi đã vô cùng đau lòng khi Georgie không trở lại cùng gia đình vào ngày cuối cùng ở Loch Lomond. Do vậy, khi nghe tin nó vẫn sống khỏe mạnh từ các nhân viên, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên. Bản năng của tôi là nhảy lên xe tới Rowardennen để đưa Georgie về nhà ngay lập tức, nhưng sau khi trao đổi với trung tâm, tôi nhận ra rằng cuộc sống hiện tại của mình không còn phù hợp với Georgie. Nó cần không gian để đi lại và không thích những vật nuôi khác. Trong khi đó, chúng tôi lại đang nuôi một con mèo 9 tuổi. Thật buồn khi không thể đoàn tụ với Georgie nhưng chúng tôi nên làm những gì tốt nhất cho nó. Georgie sẽ tiếp tục ở lại trung tâm nuôi dưỡng và tìm chủ mới phù hợp hơn".

Lynsey Anderson, nhân viên chăm sóc mèo tại trung tâm cứu trợ động vật chia sẻ: "Chúng tôi rất ngạc nhiên khi tìm thấy địa chỉ của chủ sở hữu con vật trên con chíp. Điều này đã cho thấy tầm quan trọng của việc gắn chip cho thú cưng. Không có nó, chúng tôi không bao giờ biết về câu chuyện của Georgie".

HD (lược dịch)

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !