Hi hữu, cá mập đen "cắn" trọn đầu đồng loại, vì mải mê đuổi theo con mồi

Cuộc đi săn của hai con cá mập trở nên tồi tệ, sau khi để con mồi trốn thoát, chúng vô tình "cắn" cả nhau.

Cá mập ăn trọn đầu đồng loại vì mải đuổi theo con mồi

Theo tờ Daily Mail, toàn bộ sự việc xảy ra ở rạn san hô Aliwal Shoal ngoài khơi Eastern Cape, thuộc vùng biển Nam Phi, đã lọt vào ống kính của thợ lặn Mia Vorster.

Những bức ảnh của các thợ lặn khi bơi sát bầy cá mập vây đen ghi lại cho thấy, hai con cá mập vây đen đang nhắm đến đàn cá mòi khổng lồ gần chúng.

Tuy nhiên, chưa kịp săn con mồi, hai con cá mập đã lao đầu vào nhau. Kết quả, đầu một con đã nằm gọn trong miệng của con còn lại khi chúng mải mê đuổi theo con mồi. 

Thợ lặn Mia Vorster chia sẻ, bản thân ông hàng ngày vẫn bơi cùng những con vật này, nhưng tình huống hi hữu như vậy rất hiếm gặp và khó ghi lại được. 

Cá mập vây đen đôi khi cũng mắc sai lầm lúc săn mồi, nhưng trường hợp này không phải là hành vi hung dữ tấn công đồng loại.

Con cá mập tấn công chỉ đang cố há miệng thật to, nhằm nuốt chửng lũ cá mòi. Rất may mắn rằng, cú "táp" của nó đã không làm con cá mập kia bị thương.

Cá mập vây đen được cho là nhút nhát hơn so với các loài cá mập khác (cá mập xám, cá mập búa...), nhưng nó cũng có thể trở nên hung dữ khi có con mồi.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: cá mập cá mập vây đen thợ lặn

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Đang cập nhật dữ liệu !