Hết năm, giá vàng lại lao xuống đáy

Giá vàng SJC hôm nay lại lao về đáy 35,25 triệu đồng mỗi lượng, trong khi vàng Bảo Tín Minh Châu thấp nhất thị trường, giá mua vào dưới 32 triệu đồng. Giá thế giới quy đổi chỉ xấp xỉ 30,6 triệu.
Giá vàng chiều 19/12 tại Hà Nội được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức thấp nhất trong năm 35,15-35,25 triệu đồng mỗi lượng mua vào bán ra.
Hết năm, giá vàng lại lao xuống đáy - ảnh 1


Giá vàng lẻ của Doji đồng thời niêm yết 35,17 - 35,23 triệu đồng, giá bán buôn 35,22 triệu đồng mỗi lượng. 

Cùng thời điểm, vàng nhẫn tròn trơn và vàng miếng Rồng Thăng long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết 31,98-32,53 triệu đồng mua vào bán ra.

Giá vàng trong nước lao về đáy do giá thế giới đêm qua tiếp tục chạm đáy thấp nhất năm, chỉ còn 1203,7 USD/ounce.

Theo bảng giá trên Kitco, giá vàng đang neo 1203,7-1204 USD/ounce. So với giá 1 năm qua, vàng mất 461 USD, tương đương 26,7%. Giá này cũng thấp hơn 70 USD so với 30 ngày trước. 

Quy đổi theo tỉ giá ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới hiện tương đương 30,6 triệu đồng/lượng, vàng thế giới quy đổi hiện thấp hơn giá vàng trong nước 4,5 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng tuột dốc cùng thời điểm với quyết định của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) tuyên bố cắt giảm cung tiền mua trái phiếu dài hạn, số tiền tung ra sẽ ít hơn. 

Hôm qua, một số nhà đầu tư dự đoán, giá vàng chịu áp lực giá ở vòng xoáy 1210 USD/ounce thậm chí chỉ là 1200 USD/ounce. Thực tế giá thị trường đã giảm về gần mức đáy dự báo. Lạm phát của Mỹ hiện vẫn ở mức thấp, trong trường hợp "hy sinh" lạm phát tăng thì sẽ là cú hích thúc giá vàng bật lên.
H.G

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.