Hệ thống camera giám sát tuyến BRT sắp đi vào hoạt động

Nhằm tăng cường khả năng giám sát cũng như xử phạt các phương tiện cố tình đi vào làn xe buýt BRT, hệ thống camera giám sát đã được lắp đặt xong và đang bàn giao cho Phòng CSGT quản lý.
Hệ thống camera giám sát tuyến BRT sắp đi vào hoạt động - ảnh 1

Đoàn xe rác đi vào làn xe buýt BRT ngày 11/4. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến đoàn xe chở rác đi vào làn xe buýt BRT ngày 11/4, sáng nay (13/4), Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội) đã yêu cầu 4 tài xế lái xe chở rác của Công ty CPMT đô thị Hà Đông (Hà Nội) lên trụ sở để tiến hành xử phạt theo quy định.

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội khẳng định: “Cần phải thường xuyên tiến hành xử phạt các phương tiện cố tình đi vào làn xe buýt BRT để tăng tính răn đe”. Ông Hải cũng cho biết thêm, hiện nay hệ thống camera giám sát trên toàn tuyến BRT đã được lắp đặt và đang trong quá trình bàn giao cho Phòng CSGT CA TP Hà Nội.

Về đoàn xe rác đi vào làn BRT, ông Hải cho biết: “Sau khi nhận được clip phản ánh, chúng tôi đã kiểm tra, xác nhận thông tin đoàn xe chở rác đó và bàn giao lại clip cho cơ quan chức năng tiến hành xử phạt”. Theo ông Hải, hệ thống camera giám sát khi đi vào hoạt động sẽ đủ tầm giám soát trên toàn tuyến và sẽ giám sát 24/24 kể cả thời gian xe buýt BRT không hoạt động.

Trước đó, ngày 11/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh đoàn xe chở rác nối đuôi nhau đi vào làn xe buýt BRT. Ngay sau khi xuất hiện đoạn clip trên, lãnh đạo Công ty CPMT đô thị Hà Đông đã xác nhận các xe trên của Cty và đang trên đường chở rác lên Trung tâm xử lý rác thải Nam Sơn.

Hoàng Nam

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !