Hé lộ video máy bay chiến đấu mới nhất của Nga

Tập đoàn Nhà nước Rostec mới đây đã đăng tải video mô tả một loại máy bay chiến đấu mới nhất của Nga sẽ được giới thiệu tại Triển lãm hàng không MAKS-2021.

Trước đó, một số hình ảnh của chiếc máy bay đã được tập đoàn nhà nước Rostec đăng tải trên mạng xã hội. Lần đầu tiên tập đoàn của Nga cho thấy các đường nét máy bay từ phía trước và cũng tiết lộ nhà phát triển của phương tiện chiến đấu là công ty Sukhoi.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Nga cho thấy mô hình chiến đấu cơ với kích thước như thật tại sân bay quốc tế Zhukovsky ở ngoại ô thủ đô Moscow, nơi sắp tổ chức Triển lãm hàng không MAKS-2021.

Video ngắn về máy bay chiến đấu mới nhất của Nga, dự kiến sẽ chính thức trình làng tại Triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2021.

Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC), thuộc tập đoàn công nghệ nhà nước Nga Rostec, đang đợi đến ngày 20/7 để ra mắt máy bay chiến đấu mới của nước này.

“Nga là một trong số ít các quốc gia trên thế giới sở hữu công nghệ có chu trình đầy đủ để sản xuất các hệ thống hàng không tiên tiến và được công nhận là quốc gia đi đầu trong việc chế tạo máy bay chiến đấu. Chúng tôi tin rằng sản phẩm mới do các chuyên gia UAC phát triển sẽ thu hút sự quan tâm thực sự ở cả Nga và các khu vực khác trên thế giới, bao gồm cả các đối thủ ở nước ngoài”, UAC nhấn mạnh.

Trong hình ảnh, mô hình máy bay được bọc vải đen, chỉ lộ ra phần càng đáp. Thân máy bay có kiểu dáng tàng hình, phần sống lưng kéo dài từ sau buồng lái đến đuôi, khác với lưng phẳng như chiến đấu cơ tàng hình Su-57, cùng hai cánh đuôi đứng hướng ra ngoài.

Với những đặc điểm bên ngoài, chiếc máy bay mới này giống sự pha trộn giữa F-35 của Mỹ và Su-57 của Nga. Hiện vẫn chưa rõ chuyến bay trình diễn của nó có diễn ra hay không. Hiện các chuyên gia đã cho máy bay di chuyển vào gian hàng có mái che.

Theo một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự cho biết vào cuối tháng 5, Rostec đang phát triển loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 hạng nhẹ đa năng đầu tiên của Nga, chỉ có một động cơ. Nguồn tin lưu ý rằng máy bay mới đảm bảo trọng lượng cất cánh không quá 18 tấn, tốc độ tối đa sẽ vượt quá 2 Mach. Đồng thời, nó sẽ khác biệt ở khả năng siêu cơ động và khó bị radar phát hiện.

Năm nay, MAKS-2021 sẽ diễn ra từ ngày 20 - 25/7 tại Zhukovsky gần Moscow. Ngành công nghiệp hàng không Nga hứa hẹn sẽ giới thiệu các dòng máy bay dân sự lẫn quân sự tốt nhất mà họ có trong triển lãm lần này.

Trước thềm MAKS-2021, Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất của Nga cho biết họ sẽ trình làng một dòng chiến đấu cơ thế hệ mới tại triển lãm năm nay, công ty này cũng thể hiện rõ thị trường mà họ muốn hướng tới khi tung ra mẫu máy bay này.

Nga phát triển tên lửa có khả năng phá hủy ‘trong một nốt nhạc’

Nga phát triển tên lửa có khả năng phá hủy ‘trong một nốt nhạc’

Quân đội Nga đã tạo ra một loại tên lửa có khả năng đánh sập toàn bộ căn cứ không quân đối phương chỉ trong vài phút.

Thanh Bình (lược dịch)

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !