Hé lộ video máy bay chiến đấu mới nhất của Nga

Tập đoàn Nhà nước Rostec mới đây đã đăng tải video mô tả một loại máy bay chiến đấu mới nhất của Nga sẽ được giới thiệu tại Triển lãm hàng không MAKS-2021.

Trước đó, một số hình ảnh của chiếc máy bay đã được tập đoàn nhà nước Rostec đăng tải trên mạng xã hội. Lần đầu tiên tập đoàn của Nga cho thấy các đường nét máy bay từ phía trước và cũng tiết lộ nhà phát triển của phương tiện chiến đấu là công ty Sukhoi.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Nga cho thấy mô hình chiến đấu cơ với kích thước như thật tại sân bay quốc tế Zhukovsky ở ngoại ô thủ đô Moscow, nơi sắp tổ chức Triển lãm hàng không MAKS-2021.

Video ngắn về máy bay chiến đấu mới nhất của Nga, dự kiến sẽ chính thức trình làng tại Triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2021.

Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC), thuộc tập đoàn công nghệ nhà nước Nga Rostec, đang đợi đến ngày 20/7 để ra mắt máy bay chiến đấu mới của nước này.

“Nga là một trong số ít các quốc gia trên thế giới sở hữu công nghệ có chu trình đầy đủ để sản xuất các hệ thống hàng không tiên tiến và được công nhận là quốc gia đi đầu trong việc chế tạo máy bay chiến đấu. Chúng tôi tin rằng sản phẩm mới do các chuyên gia UAC phát triển sẽ thu hút sự quan tâm thực sự ở cả Nga và các khu vực khác trên thế giới, bao gồm cả các đối thủ ở nước ngoài”, UAC nhấn mạnh.

Trong hình ảnh, mô hình máy bay được bọc vải đen, chỉ lộ ra phần càng đáp. Thân máy bay có kiểu dáng tàng hình, phần sống lưng kéo dài từ sau buồng lái đến đuôi, khác với lưng phẳng như chiến đấu cơ tàng hình Su-57, cùng hai cánh đuôi đứng hướng ra ngoài.

Với những đặc điểm bên ngoài, chiếc máy bay mới này giống sự pha trộn giữa F-35 của Mỹ và Su-57 của Nga. Hiện vẫn chưa rõ chuyến bay trình diễn của nó có diễn ra hay không. Hiện các chuyên gia đã cho máy bay di chuyển vào gian hàng có mái che.

Theo một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự cho biết vào cuối tháng 5, Rostec đang phát triển loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 hạng nhẹ đa năng đầu tiên của Nga, chỉ có một động cơ. Nguồn tin lưu ý rằng máy bay mới đảm bảo trọng lượng cất cánh không quá 18 tấn, tốc độ tối đa sẽ vượt quá 2 Mach. Đồng thời, nó sẽ khác biệt ở khả năng siêu cơ động và khó bị radar phát hiện.

Năm nay, MAKS-2021 sẽ diễn ra từ ngày 20 - 25/7 tại Zhukovsky gần Moscow. Ngành công nghiệp hàng không Nga hứa hẹn sẽ giới thiệu các dòng máy bay dân sự lẫn quân sự tốt nhất mà họ có trong triển lãm lần này.

Trước thềm MAKS-2021, Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất của Nga cho biết họ sẽ trình làng một dòng chiến đấu cơ thế hệ mới tại triển lãm năm nay, công ty này cũng thể hiện rõ thị trường mà họ muốn hướng tới khi tung ra mẫu máy bay này.

Nga phát triển tên lửa có khả năng phá hủy ‘trong một nốt nhạc’

Nga phát triển tên lửa có khả năng phá hủy ‘trong một nốt nhạc’

Quân đội Nga đã tạo ra một loại tên lửa có khả năng đánh sập toàn bộ căn cứ không quân đối phương chỉ trong vài phút.

Thanh Bình (lược dịch)

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !