Hé lộ nhân vật đặc biệt sẽ được Trung Quốc cử tới Ukraine

Ông Yu Jun, quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nước này sẽ cử một đặc phái viên tới Ukraine.
Cựu Đại sứ Trung Quốc tại Nga Li Hui. Ảnh: Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Yu Jun hôm 26/4 cho hay, Trung Quốc sẽ cử đặc phái viên Li Hui tới Ukraine và tổ chức các cuộc đàm phán với tất cả các bên liên quan để giải quyết cuộc khủng hoảng, nhưng hiện chưa có thời điểm cụ thể.

Ông Li Hui là đặc phái viên của Trung Quốc về các vấn đề Á-Âu. Ông từng là Đại sứ Trung Quốc tại Nga trong giai đoạn 2009-2019.

Cùng ngày, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Công nghiệp Chiến lược Pavel Ryabikin làm Đại sứ Ukraine tại Trung Quốc. Ông Ryabikin giữ chức Bộ trưởng Công nghiệp Chiến lược từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2023.

Tổng thống Zelensky cho biết, cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kéo dài 1 giờ và một loạt vấn đề thời sự đã được thảo luận.

“Trong cuộc điện đàm kéo dài 1 giờ, toàn bộ các vấn đề thời sự về quan hệ song phương đã được thảo luận. Chúng tôi đặc biệt chú ý đến các cách tương tác để thiết lập một nền hòa bình công bằng và bền vững cho Ukraine”, ông Zelensky viết trên Telegram.

Thanh Thảo

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !