HDBank đầu tư trái phiếu 1000 tỷ đồng tại DIC CORP

Vừa qua, Tổng Công ty CPĐT Phát triển Xây dựng (DIC Corp) và Ngân hàng TMCP Phát Triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) cùng Tổ chức Bảo lãnh phát hành là Công ty CPCK Maritime Bank (MSBS) đã ký kết đầu tư trái phiếu 1000 tỷ đồng

Theo đó, với 1.000 tỷ đồng đầu tư mua trái phiếu của DIC Corp, HDBank sẽ là đơn vị độc quyền và ưu tiên trong việc liên kết cho vay mua căn hộ thuộc các dự án đang triển khai của DIC Corp là Cao ốc Thủy Tiên, Phoenix I, II, Nam Vĩnh Yên, Đại Phước.... 

HDBank đầu tư trái phiếu 1000 tỷ đồng tại DIC CORP - ảnh 1

Ông Đàm Thế Thái – Phó TGĐ HDBank và ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT DIC Corp đại diện hai bên tại lễ ký kết.

Bên cạnh đó DIC Corp cũng sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Khách hàng Doanh nghiệp và hỗ trợ HDBank trong việc giới thiệu các SPDV của ngân hàng đến toàn bộ CB-CNV và khách hàng hiện hữu của DIC Corp.

Việc ký kết và công bố đầu tư trái phiếu giữa HDBank và DIC Corp nhằm khai thác hiệu quả thế mạnh của mỗi đơn vị, hỗ trợ lẫn nhau trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác phát triển mới giữa hai bên, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác đồng hành, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững dựa trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau.

Đây được xem là một mốc son quan trọng đánh dấu sự liên kết cùng phát triển giữa một tập đoàn đầu tư phát triển xây dựng lớn nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu cũng như trên toàn quốc với một ngân hàng thương mại cổ phần năng động, có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam. Từ đây mở ra cơ hội tăng cường các hoạt động hợp tác như ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của hai bên.

Ông Phạm Quốc Thanh, Phó tổng Giám đốc ngân hàng HDBank chia sẻ: “Sau buổi lễ ký kết hôm nay, DIC Corp đã trở thành đối tác chiến lược quan trọng của HDBank trên mọi phương diện. HDBank sẽ hợp tác chặt chẽ DIC Corp, CBNV và khách hàng của DIC Corp được tiếp cận, sử dụng các sản phẩm dịch vụ của HDBank một cách thuận lợi với các điều kiện hợp lý nhất. Bên cạnh đó, HDBank cũng ưu tiên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho các khách hàng, đối tác của DIC Corp giới thiệu có nhu cầu về vay vốn tín dụng, vay mua nhà, vay sản xuất kinh doanh với mức lãi suất và phí dịch vụ ưu đãi, hợp lý theo quy định của HDBank”.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT DIC Corp cũng lạc quan nhận định thị trường bất động sản sẽ hồi phục từ cuối năm 2014 trở đi, đặc biệt sau khi Thông tư số 20 của Bộ Xây dựng cho phép tái phân lô bán nền tại các dự án Khu đô thị mới, DIC Corp đưa ra phương án phát hành trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng nhằm chuẩn bị nguồn cung để đón đầu sự phục hồi của thị trường và HDBank là đơn vị hợp tác đầu tư. 

Sự kiện hợp tác này đánh dấu bước tiến mới, khẳng định mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa DIC Corp và HDBank. Bên cạnh đó, DIC Corp cam kết sẽ tập trung khai thác nguồn vốn một cách hiệu quả nhằm đảm bảo hoàn thành các nghĩa vụ tài chính liên quan đến gói trái phiếu, đặc biệt thực hiện được mục tiêu phát triển bền vững, gia tăng lợi ích cho các cổ đông và tất cả các nhà đầu tư, các đối tác đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng DIC Corp trong thời gian qua.”

Thanh Vân

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.