Hãy làm thám tử với 5 bí ẩn chưa được giải đáp từ khắp nơi trên thế giới

Nếu bạn cho rằng các kim tự tháp Ai Cập là bí ẩn lớn nhất của thế giới cổ đại thì bạn đã nhầm, vì còn rất nhiều bí ẩn trên thế giới chưa được giải đáp.

Kinh thánh ma quỷ

{keywords}
 

Kinh thánh của quỷ là một tập bản thảo khổng lồ có từ thế kỷ thứ 13, được cho là được viết song song với Satan. Có những suy đoán rằng một nhà sư đã bị bỏ tù và bị kết án tử hình vì vi phạm lời thề. Để đổi lấy mạng sống của mình, anh ta hứa sẽ xuất bản một cuốn sách chứa toàn bộ kiến ​​thức của nhân loại trong một ngày. Để thực hiện lời hứa của mình, nhà sư được cho là đã thỏa thuận với ma quỷ. Hơn 160 bộ da động vật khác nhau đã được sử dụng trong cuốn sách. Kích thước của nó khổng lồ đến nỗi chỉ hai người lớn mới có thể nâng được.

Điều chính yếu trong bản thảo này là bản dịch hoàn chỉnh Kinh thánh (từ tiếng Latinh) và nhiều văn bản khác (công thức y học, nghi lễ satan, hình ảnh của ma quỷ và các tài liệu thần bí khác).

Kim tự tháp Hellinicon

{keywords}
 

Các nhà khoa học vẫn gọi các kim tự tháp Ai Cập là “bí ẩn lớn nhất của loài người từ thế giới cổ đại”. Lý do chính cho những tuyên bố như vậy là những cấu trúc như vậy được tìm thấy tương đối gần đây, và chúng tiếp tục được tìm thấy ở những nơi khác nhau trên thế giới. Trong số đó có những tàn tích bị bỏ hoang của các kim tự tháp Argolis ở Hy Lạp, đặc biệt là kim tự tháp Ellinikon.

Như bạn đã biết, các kim tự tháp được xây dựng để làm lăng mộ cho các nhà cai trị vĩ đại của các nền văn minh cổ đại. Vật thể được tìm thấy ở Hy Lạp có niên đại từ năm 2720 trước Công nguyên nên nó cổ hơn các kim tự tháp Ai Cập.

Pin Baghdad

{keywords}
 

Pin ở Baghdad được tìm thấy vào năm 1838 bởi nhà khảo cổ học người Đức Wilhelm König, người đã khai quật những vật thể lạ giống như những chiếc bình bằng đất nung. Mỗi bình chứa một thanh sắt trong một hình trụ bằng đồng.

Nhà khảo cổ cho rằng đây là những viên pin cổ được sử dụng vào thời Parthia, khoảng năm 200 trước Công nguyên. 

Theo một giả thuyết khác, đây là những thùng chứa để bảo vệ các cuộn giấy, vì chúng cũng được tìm thấy ở các thành phố bỏ hoang lân cận.

Marshes của Bắc Âu

{keywords}
 

Hàng trăm thi thể người được bảo quản tốt đã được tìm thấy trong các đầm lầy ở châu Âu vào thế kỷ 18. Dựa trên kết quả giám định pháp y, người ta thấy rằng tuổi của họ lên tới 8000 năm trước Công nguyên. Các thi thể được bảo quản tốt đến mức các nhà khoa học thậm chí có thể kiểm tra chất chứa trong dạ dày của họ để xác định chính xác khoảng thời gian sống của những người này.

Các phát hiện khác nhau về độ tuổi, giới tính và địa vị xã hội. Nhưng sự thật bất thường nhất gắn kết họ là dấu vết của việc cố ý hành quyết bằng cách ngâm mình trong đầm lầy. Người ta tin rằng những người này là những người lưu vong hoặc nạn nhân của một số nghi lễ.

Đồng cỏ ở Lào

{keywords}
 

Ở vùng quê Lào có một bộ sưu tập những chiếc bình cổ thụ và khổng lồ trên 2 nghìn năm tuổi, nằm ở Xiêng Khoảng Lào, trong một vùng được gọi là Cánh đồng Chum.

Lời giải thích hợp lý nhất cho các phát hiện này là nghi thức chôn cất.

Mỗi bình nặng khoảng một tấn và được làm bằng đá sa thạch. Hiện tại, đồng bằng không thể được thăm quan do sự tàn phá nghiêm trọng của các phát hiện khảo cổ trong “cuộc chiến tranh bí mật” của Mỹ. Ngoài ra, hàng trăm quả bom bi đang hoạt động vẫn nằm rải rác xung quanh đồng bằng.

Những bí ẩn trên thế giới chưa được giải đáp trên đây và nhiều sự thật khác vẫn chưa được giải đáp và khiến chúng ta có cái nhìn mới mẻ về cuộc sống của người cổ đại. Đồng thời, chúng ta vẫn chưa biết về nhiều điều bí ẩn, và chúng ta vẫn cần tiếp tục tìm hiểu.

Hạ Thảo (lược dịch)

Khách du lịch bị phạt 500 euro vì một hành động mà ai cũng có thể vô tình mắc phải

Khách du lịch bị phạt 500 euro vì một hành động mà ai cũng có thể vô tình mắc phải

Có nhiều cách để giải nhiệt trong cái nóng mùa hè nhưng người đàn ông 42 tuổi này đã chọn một cách rất đáng tiếc và tốn kém.

Top 6 điều kỳ lạ chỉ có thể thấy ở Pháp

Pháp là đất nước lãng mạn nhất thế giới với những điểm đến đẹp như tranh vẽ, đồ ăn ngon và con người thân thiện. Hãy cùng khám phá 7 điều kỳ lạ mà bạn chỉ có thể thấy ở Pháp.

Trận bóng đá kỳ lạ ở độ cao 6.166 mét trong điều kiện không trọng lực Icon

Trận bóng đá ở môi trường không trọng lực và độ cao 6.166 mét lập kỷ lục Guinness thế giới.

Điều gì đặc biệt trong chiếc bánh pizza do robot làm ra?

Nhóm cựu nhân viên SpaceX đã sáng tạo ra robot làm ra những chiếc bánh pizza đường kính 30 cm có giá từ 7-12 USD.

Xôn xao bức tranh năm 1860 hình cô gái cầm điện thoại iPhone

Cư dân mạng gần đây xôn xao về bức tranh 162 năm tuổi vẽ hình cô gái đang cầm chiếc điện thoại iPhone.

Những sinh vật kỳ lạ dưới đáy biển sâu

Một nhóm các nhà khoa học Australia đã khám phá vùng biển sâu và tìm ra những sinh vật đáng ngạc nhiên.

Chiêm ngưỡng thành phố đi bộ lớn nhất thế giới

Thành phố đi bộ lớn nhất thế giới dự kiến sẽ xuất hiện ở Kuwait, với tạo hình bông hoa đáng kinh ngạc có sức chứa 100.000 cư dân.

Phát hiện quan tài đá màu hồng 3.300 tuổi, chủ nhân của nó khiến ai cũng ngỡ ngàng Icon

Quan tài bằng đá granit màu hồng hiếm thấy nằm trong một ngôi mộ cổ gần Cairo, Ai Cập khoảng 3.300 tuổi. Các nhà khảo cổ học mô tả là đây một 'khám phá trong mơ'.

Người làm vườn ở Mỹ trồng quả bí ngô nặng 1.158 kg lập kỷ lục

Quả bí ngô nặng 1.158 kg của người đàn ông New York, Mỹ phá kỷ lục quốc gia

Cuộc chiến giữa cá voi lưng gù và cá voi sát thủ trên biển Icon

Cuộc đụng độ hiếm hoi giữa hai kẻ săn mồi to lớn bậc nhất đại dương diễn ra trên biển Salish.

Choáng người đàn ông dùng côn nhị khúc đập vỡ quả dừa đặt trên đầu tình nguyện viên Icon

Người đàn ông Karnataka dùng côn nhị khúc đập vỡ 42 quả dừa đặt trên đầu người khác trong 60 giây để lập kỷ lục Guinness thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !