Hậu Giang hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Ngày 4/6, UBND tỉnh Hậu Giang cùng với MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Theo ông Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, Ngày Môi trường thế giới (5/6) có ý nghĩa đặc biệt để truyền cảm hứng cho cộng đồng, từ đó cùng chung tay bảo vệ môi trường, lan tỏa các hành động vì “tương lai xanh”. Ngày Môi trường thế giới năm nay được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc lựa chọn với chủ đề “Chỉ một trái đất”, mục đích truyền tải thông điệp với ý nghĩa kêu gọi tất cả chúng ta hãy xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất.

Năm 2022, có ý nghĩa quan trọng với việc Luật Bảo vệ môi trường chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022.

Theo đó, đây là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cao nhất là cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững. Việc đặt thiên nhiên và con người vào trung tâm của công tác môi trường để nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường và tạo động lực cần thiết cho các nỗ lực toàn cầu, nhằm xây dựng hành tinh tốt hơn và xanh hơn.

{keywords}
Hậu Giang hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

Cũng trong dịp kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, tỉnh Hậu Giang tăng cường phổ biến, hướng dẫn các quy định luật, để luật đi vào cuộc sống.

Với quyết tâm cao trong hành động, thông qua Lễ phát động lần này, lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang đã đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường sự hợp tác, đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội trong tổ chức chuỗi hoạt động Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 từ nay đến hết tháng 6/2022, trong đó tập trung mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ môi trường, gắn với phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn nhằm sử dụng hiệu quả và bảo tồn các nguồn tài nguyên, bền vững về môi trường, khí hậu, bảo vệ môi trường sống và sức khoẻ Nhân dân. Với ý chí và quyết tâm của tất cả chúng ta, tin tưởng rằng Hậu Giang sẽ đạt được nhiều thành tích trong công tác bảo vệ môi trường theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng túi xách cho các hộ dân tham dự, các đại biểu cũng ra quân trồng hoa dọc tuyến đường. Tiếp sau lễ ra quân do tỉnh tổ chức, để tiếp tục hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2022, dịp này ở các địa phương cũng đồng loạt ra quan triển khai các hoạt động để chung tay bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

PV

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Đang cập nhật dữ liệu !