"Hậu" 3 chủ tịch quận bị phê bình: Đường hè Hải Phòng vẫn... "nhếch nhác"

Vào cuối năm 2019, Chủ tịch UBND các quận Ngô Quyền, Lê Chân, Hồng Bàng đã bị phê bình vì để tình trạng vi phạm trật tự lòng đường vỉa hè nghiêm trọng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Infonet, đường hè tại một số tuyến đường hiện vẫn... "nhếch nhác".

Ngày 29/12/2019, UBND TP Hải Phòng cho biết, chủ tịch 3 quận gồm Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền đã bị Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phê bình khi để xảy ra tình trạng vi phạm trật tự lòng đường vỉa hè ở các tuyến đường: Lê Lợi, Cầu Đất, Tô Hiệu, Lạch Tray, Trần Phú, Hai Bà Trưng, Nguyễn Đức Cảnh, Minh Khai, Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng.

Ngoài chủ tịch quận, chủ tịch các phường có những tuyến đường nêu trên cũng bị phê bình. Được biết, các tuyến đường này tồn tại nhiều điểm bán hàng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, để xe sai quy định và đặt biển quảng cáo sai vị trí, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng gấy mất an toàn giao thông.

UBND TP Hải Phòng cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND 3 quận Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân cùng các phường thuộc 3 quận nói trên tăng cường xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu vẫn để xảy ra vi phạm. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Infonet, tại một số tuyến đường trên địa bàn 3 quận nói trên, tình trạng vi phạm trật tự đường hè vẫn tái diễn và không có nhiều chuyển biến.

Vỉa hè đường Lê Lai vẫn bị chiếm dụng như chưa hề có cuộc ra quân xử lý nào.

Lòng đường Tô Hiệu biến thành nơi trưng bày hàng hóa, chắn cả lối đi của các phương tiện.

Một "gian hàng" nằm ngay trên vỉa hè đường Tô Hiệu.

Vỉa hè đường Tô Hiệu thành nơi sửa chữa xe máy của một hộ dân tại đây.

Quán bánh đa cua nhiều năm tồn tại trên vỉa hè của đường Mê Linh, quận Lê Chân...

Lòng đường Lạch Tray biến thành bãi để xe của các quán cafe.

Người dân bày bán hàng tết lấn ra cả lòng đường Lạch Tray.

Một góc vỉa hè đường Lương Khánh Thiện.

Quần áo báy bán lê liệt trên vỉa hè đường Đà Nẵng.

Nguyên Trung
Từ khóa: Hải Phòng phê bình 3 lãnh đạo quận Hồng Bàng Ngô Quyền Lê Chân nhếch nhác vi phạm trật tự đường hè

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Đang cập nhật dữ liệu !