Hành trình lịch sử của người phụ nữ một mình đến Nam Cực

Người phụ nữ làm nên lịch sử khi một mình thực hiện chuyến đi đến vùng lạnh giá Nam Cực.

Harpreet Chandi, 32 tuổi, khiến nhiều người ngưỡng mộ khi một mình thực hiện chuyến khám phá Nam Cực. Người phụ nữ hoàn thành chuyến đi trong 40 ngày, bắt đầu cuộc hành trình vào tháng 11 mà không có bất cứ sự hỗ trợ nào.

{keywords}
Hành trình lịch sử của người phụ nữ một mình đến Nam Cực

Người phụ nữ 32 tuổi cho biết: "Tôi luôn khuyến khích mọi người vượt qua ranh giới của mình, tin tưởng vào bản thân và làm điều đó mà không bị gắn mác là kẻ nổi loạn. Cuộc thám hiểm đem lại cho tôi rất nhiều". Harpreet Chandi gia nhập quân đội dự bị năm 19 tuổi.

Theo đó, chuyến đi của Harpreet Chandi bắt đầu vào ngày 7/11/2021, cô bay đến Chile trước khi bắt đầu chuyến đi một mình đến vùng lạnh giá, chinh phục Cực Nam. Trong suốt chuyến đi, cô mang theo một bộ đồ nghề, thức ăn và nhiên liệu đủ cho khoảng 45 ngày.

Cô đã lấy biệt danh "Polar Preet" cho blog và tự tìm cách gây quỹ của chính mình, trong suốt hai năm rưỡi chuẩn bị cho chuyến thám hiểm đầy cam go.

{keywords}

Harpreet Chandi chuẩn bị cho cuộc hành trình lịch sử của mình bằng một quá trình luyện tập rèn luyện thể lực, vượt qua thử thách và học cách đối phó với những tình huống thực tế. Cô leo núi Alps ở Pháp, đi bộ qua sông băng Langjökull ở Iceland, dành 27 ngày ở chỏm băng Greenland.

Khi về nhà ở Anh, cô thường tập luyện bằng cách kéo một chiếc lốp xe nặng, mô phỏng việc kéo xe trượt tuyết trên đường đến Nam Cực.

Mối liên hệ duy nhất của Harpreet Chandi với thế giới bên ngoài trong khi thực hiện hành trình là nhóm hỗ trợ từ xa. Người phụ nữ phải vượt qua hành trình dài, chiến đầu với thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ âm 50 độ C, tốc độ gió khoảng 60mph. Cô tải bản đồ để mọi người theo dõi trực tiếp chuyến đi của mình và đăng các bài viết trên blog cá nhân.

Harpreet Chandi nói: "Tôi đã đến được Nam Cực, nơi có rất nhiều tuyết. Cảm giác thật kỳ lạ khi ở đây. Cách đây 3 năm, tôi không biết nhiều về thế giới địa cực nhưng cuối cùng tôi đã có mặt ở đây. Những gì đã trải qua thực sự khó khăn. Tôi muốn cảm ơn mọi người đã ủng hộ".

Sau khi hoàn thành chuyến đi lịch sử, Harpreet Chandi đã suy nghĩ về việc tổ chức đám cưới ở Anh. Cô và vị hôn phu David Jarman dự kiến sẽ đoàn tụ tại Chile khi cô trở về từ Nam Cực vào cuối tháng 1.

Hi hữu: Cặp song sinh chào đời ở hai năm khác nhau

Hi hữu: Cặp song sinh chào đời ở hai năm khác nhau

Cặp song sinh chào đời cách nhau 15 phút nhưng ở hai năm khác nhau vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Hoàng Dung (lược dịch)

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !