Hành trình chiếc cúp AFC trước thềm khai mạc Asian Cup 2019

Chiếc cúp bạc danh giá của giải đấu vô địch Cúp bóng đá châu Á 2019 (Asian Cup 2019) đã được đưa đến Dubai, thành phố thuộc các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi diễn ra Asian Cup 2019.

Chiếc cúp bạc AFC được hãng hàng khôngEmirates chịu trách nhiệm đưa từ Tokyo sang Dubai.

Chiếc cúp dành cho nhà vô địch Asian Cup 2019 đã được di chuyển từ Tokyo (Nhật Bản), dừng chân tại Hồng Kông và tiếp tục hành trình của mình trên chuyến bay mang số hiệu EK 383 của Emirates đến Dubai. Emirates là đơn vị đối tác hàng không chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và giải đấu nên chịu trách nhiệm cho nhiệm vụ mang chiếc cúp này đến Dubai.

Chiếc cúp của giải đấu được thiết kế đặc biệt bởi những bậc thầy chế tác hàng đầu thế giới sẽ thay thế chiếc cúp cũ đã được sử dụng kể từ giải đấu đầu tiên vào năm 1956.

Chiếc cúp này lần đầu tiên được hiện diện tại lễ bốc thăm chia bảng Asian Cup 2019 diễn ra ở Dubai vào hồi tháng 5/2018, lấy cảm hứng từ hoa sen, tượng trưng cho hòa bình trên khắp châu Á với năm cánh hoa tượng trưng cho năm Hiệp hội khu vực thuộc AFC.

Asian Cup 2019 là sự kiện bóng đá uy tín nhất tại châu Á và là một trong những sự kiện thể thao lớn được giới hâm mô mong chờ nhất trên thế giới. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đăng cai AFC lần đầu tiên vào năm 1996.

Sau thành công của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, giải đấu đang rất được mong đợi tại Asian Cup 2019 môt lần nữa khơi dậy tình yêu bóng đá với người hâm mộ Việt Nam. Giải đấu này sẽ khai mạc ngày 05/01/2019 với trận mở màn lúc 23h00 giữa hai đội tuyển UAE gặp Bahrain.

Tại Asian Cup 2019, Việt Nam thuộc bảng D gồm các đội tuyển Iran, Irag, và Yemen. 

Đội tuyển của chúng ta sẽ ra quân tại chiến dịch Asian Cup 2019 vào 20h30 ngày 08/01/2019 gặp đội tuyển Irag.

Tiếp đó, ngày 12/1 thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp đội tuyển Iran vào lúc 18h30, sau đó gặp đội tuyển Yemen lúc 23h ngày 16/01.

Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ được tường thuật trên VTV6.

Hiền Anh
Từ khóa: cúp bóng đá châu á 2019 Asian Cup 2019 AFC

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !